"ป๋าเปรม" มอบแคชเชียร์เช็คเป็นเงิน 1 ล้านบาท ให้สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย

วันนี้ 28 พ.ค. 62 มีเพจชื่อว่า ข่าวสืบสวน ได้เผยแพร่โพสต์ใจความว่า การถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันที่ 26 พ.ย.62 นั้น กำลังเป็นที่กล่าวถึงคุณงามความดีอยู่ในขณะนี้เพื่อรำลึกถึงการจากไป ดังเฟซบุ๊ค สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยแพร่ภาพแคชเชียร์เช็ค ธนาคารกรุงเทพ มูลค่า 1 ล้านบาท สั่งจ่าย สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมหนังสือจากสำนักงานรัฐบุรุษ

โดยเนื้อความในหนังสือระบุว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ มีความประสงค์บริจาคเงินจำนวนนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดูแลเรื่องการศึกษาของนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สำนักงานรัฐบุรุษ จึงขอนำส่งแคชเชียร์เช็คธนาคารดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2559 เป็นที่เรียบร้อย
ทั้งนี้ พล.อ.เปรม เคยเป็นนักเรียนของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เลขประจำตัว 7587 โดยเป็นสมาชิกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลำดับที่ 1 และยังเป็นอดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลำดับที่ 15 ระหว่างปี พ.ศ. 2521-2525 อีกด้วย


โดย พล.อ.เปรม เข้ารับการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เมื่อปี 2469 ที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา หมายเลขประจำตัว 167 สำเร็จชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เมื่อปี 2478 เข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 7 - 8 แผนกวิทยาศาสตร์ ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ก่อนจะผ่านการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ณ โรงเรียนเท็คนิคทหารบก (ปัจจุบัน คือ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า) เมื่อปี 2481 รุ่นที่ 5 มีเพื่อนร่วมรุ่น 55 นาย
ใช้เวลาเพียง 3 ปี ไม่ครบ 5 ปี ตามหลักสูตร เนื่องจากเกิดกรณีพิพาทระหว่างรัฐบาลไทยกับฝรั่งเศสขึ้น จึงจำเป็นต้องให้นักเรียนนายร้อยออกรับราชการก่อนกำหนดในปี 2484

ขอขอบคุณเพจ : ข่าวสืบสวน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุทธิพจน์ สินวัตร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป๋าเปรม  มอบเงิน  สวนกุหลาบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ