พลทหาร แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน

จากกรณีที่ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย จังหวัดขอนแก่น ได้จัดพิธีวันเยี่ยมญาติทหารใหม่ ที่ได้เข้ารับการฝึกมาแล้ว 2 สัปดาห์ ที่จะให้ญาติของทหารเข้าเยี่ยมชมการฝึกทหารและพบปะลูกหลานอย่างใกล้ชิด โดยมีพันโทสัญญา โยธานันต์ ผบ.ร.8 พัน.3 เป็นประธานในพิธี 

 


ในกิจกรรมดังกล่าว พลทหารกิตติศักดิ์ โคตรลาคำ อายุ 21 ปี นั้นได้ทำการขออนุญาตครูฝึกให้ช่วยทำเซอร์ไพรส์แฟนสาวด้วยการขอแต่งงาน เนื่องจากตนเองและแฟนสาวนั้นได้คบหาดูใจกันมานานถึง 4 ปีแล้ว และได้มีแพลนจะแต่งงานกัน แต่ตนได้อาสามาเป็นทหารเสียก่อน จึงอยากจะขอแต่งงานแฟนสาวในวันเยี่ยมญาติ โดยครูฝึกและเพื่อนทหารก็ตกลงใจช่วยเหลือ ในการจัดเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ 

 


 

โดยเมื่อถึงเวลากำหนดให้ญาติเข้าชมการฝึกของบุตรหลานหลังรับการฝึกมาเป็นเวลา 2 อาทิตย์นั้น ครูฝึกก็ได้มีคำสั่งลงโทษ ตามแผนที่เตรียมกันไว้ เมื่อลงโทษไปได้สักพัก พลทหารกิตติศักดิ์ ก็ได้แกล้งทำเป็นลมแดดตามที่แผนที่ได้วางกันไว้ และทางทหารได้เรียกญาติเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้น หนึ่งในนั้นก็คือ นางสาวกัลยา ทองคำโม อายุ 17 ปี แฟนสาว นั่นเอง 

 

 

เธอได้วิ่งเข้ามาดูด้วยความตกใจ จนกระทั้งได้ปลดกระดุมชุดทหารของพลทหารกิตติศักดิ์ ก็ได้พบข้อความสุดซึ่งกลางหน้าอก คือคำว่า "แต่งงานกันนะ" ซึ่งก็ทำให้แฟนสาวยิ้มและเข้าโผล่กอด พลทหารกิตติศักดิ์ ทามกลางเสียงปรบจากเพื่อนๆ ทหารใหม่ทุกนายทำให้ญาติทุกคนที่มาร่วมงานยิ้มดีใจกับทั้งสองคน

 

 


นอกจากนี้ ด้านพันโทสัญญา โยธานันต์ ผบ.ร.8 พัน.3 ได้เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมเยี่ยมญาติของทหารใหม่นั้นจัดขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ทหารใหม่และผู้ปกครองได้พบปะหน้ากันหลังจากออกมาอยู่ค่ายทหารแล้ว 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจและมั่นใจกับการที่บุตรหลานเข้ามาฝึกตลอดระยะเวลาที่ประจำการ

 

ส่วนที่ พลทหารกิตติศักดิ์ ได้ขอครูฝึกให้ช่วยขอแฟนแต่งงานกัน วัตถุประสงค์ที่แท้จริงคืออยากสร้างขวัญกำลังใจให้กับพลทหารทุกนาย ไม่วิตกกังวลเรื่องทางบ้านและมีสมาธิกับการฝึกอย่างแข็งขัน ไม่เฉพาะการขอแต่งงานเท่านั้น ทางค่ายสีหราชเดโชชัย ยังมีการนำทการใหม่ที่มีเรื่องวิตกกังวลที่บ้านกลับไปเยี่ยมบ้านเพื่อสร้างขวัญกำลังก่อนจะกลับเข้าค่ายเพื่อตั้งใจฝึกและเป็นทหารที่ดีอยู่ในระเบียบวินัยต่อไป
 

 

 

ขอบคุณ sanook.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขอแฟนแต่งงาน  ค่ายทหาร  พลทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ