รู้จักมั๊ยยุคไทยโชติช่วง!! "ธนาธร" โพล่งปากรัฐบาลยุค"ป๋าเปรม"ขวางรัฐสวัสดิการ โดน"อรรถวิชช์"สวนหน้าแหก

กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อเพจดัง “สติค่ะลูกกกก” ได้เผยเพร่คลิปวีดีโอ บันทึกจากเวทีเสวนา "สร้างรัฐสวัสดิการ สร้างประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  ไปร่วมเสวนาด้วย ซึ่งได้กล่าวถึงกรณีการอสัญกรรมของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน ในวัยย่าง 99 ปี

 

พร้อมบรรยายด้วยว่า....  ทำไมฟังแล้วรู้สึกสะเทือนใจ นี่เป็นความรู้สึกส่วนตัว ใครจะเห็นต่างก็แล้วแต่ มุมมองที่แตกต่างโดยสิ้นเชิงกับ ระหว่างนักการเมืองรุ่นใหม่ (คุณอรรถวิชช์) กับนักการเมืองรุ่นใหม่ (นายธนาธร)

 

**เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นวันที่มีข่าวที่ พลเอกเปรม ถึงแก่อสัญกรรม

ทำไมนายธนาธร ถึงไม่อธิบายว่าระบบรัฐสมัย พลเอก เปรม ที่ได้ชื่อว่าพาประเทศไทยเข้าสู่สมัยโชติช่วงชัชวาล พรรคการเมืองต้องไปทาบทามให้แกเป็นนายกถึง 3 สมัย จนแกต้องบอกว่า “ป๋าพอแล้ว” ถึงทำให้เกิดรัฐสวัสดิการอะไรของเขาไม่ได้??

 

การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) ที่แกจัดตั้ง เพื่อความมั่นคงทางพลังงานของชาติ ถ้าปัจจุบันไม่ถูกนักการเมืองที่คุณก็รู้ว่าใคร มาแปรสภาพไป ป่านนี้ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว (ถ้าถามว่า ทำไมน้ำมันมันแพง ให้ไปถามคนที่มาแปรสภาพ ปตท. ทีหลังนั่นแหละ)

 

คุณจะอ้างเชื่อมโยงมาเพื่อด่าไอ้ตู่ก็ด่าไปเถอะ แต่ขอถามว่าจุดเชื่อมโยงอยู่ตรงไหน ถ้าตอบไม่ได้ GAT เชื่อมโยงคุณคงจะได้ 0 คะแนน มันคือคนละยุค คนละ Case กันเลยโว้ย เจ้ต้องการคำตอบ และรู้สึกไม่โอเคอย่างมาก...

 

**เพิ่มเติม** คนเถียงที่ชื่อ อรรถวิชย์ นั่น อายุ 41 ปี เท่ากับธนาธร จบป.ตรี นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ป.โท นิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขากฎหมายการธนาคารและการเงิน จาก มหาวิทยาลัยบอสตัน

 

 

ทั้งนี้ในคลิปดังกล่าวนายธนาธรพูดว่า เมื่อเช้าเกิดการสูญเสียชีวิตของบุคคล ที่มีประวัติศาสตร์สำคัญทางการเมือง ก็คือคุณเปรม ติณสูลานนท์ ระบบรัฐที่สร้างขึ้นมาในยุคของพล.อ.เปรม ถ้ายังยอมให้รูปแบบรัฐที่เกิดขึ้น ถูกสร้างขึ้นในยุคนี้ดำรงอยู่ ไม่มีทางที่จะเกิดรัฐสวัสดิการได้


 

จากนั้นนายอรรถวิชช์ แย้งว่า เมื่อสักครู่คุณธนาธร พูดถึงพล.อ.เปรม ผมเห็นไม่เหมือนคุณธนาธร วันนี้เป็นวันที่ผมไม่สบายใจเรื่องนี้ ที่เราสูญเสียคนสำคัญไป ผมเรียนอย่างนี้นะครับ ท่านอายุ 99 ปี ผมว่าท่านทำคุณงามความดีให้ประเทศ"ทย เวลามันพิสูจน์ ดี เลว ผมว่าเวลาเป็นตัวพิสูจน์ ท่านเข้าทำประเทศไทยเข้าสู่ช่วง ที่เรียกว่า โชติช่วงชัชวาล

 

 

ท่านจัดตั้งการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ที่ให้คนไทยมีความมั่นคงทางพลังงาน ถ้าปตท.ไม่ได้ถูกแปรรูปไปแบบไม่ถูกไม่ควร ป่านนี้เราจะมีบริษัทพลังงานแห่งชาติที่มีความเข้มแข็ง ผมคิดว่าท่านเป็นบุคคลหนึ่งที่เป็นคนดี คนไทยต้องยกเอาไว้นะครับ แล้วท่านทำหน้าที่จนวาระสุดท้ายของชีวิตท่านอย่างครบถ้วน ผมคิดไม่เหมือนนะครับ ต้องขออนุญาต งานนี้พูดจากใจที่ผมรู้สึก สะเทือนในความรู้สึกผมนะครับ.

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเพจ “เสธPlay” หนึ่งในเพจที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว ได้ออกมาระบุว่า...  แจ้งเพื่อทราบ คลิปธนาธรและอรรถวิชช์ที่ เสธ. อัพไว้เมื่อคืน โดนรีพอร์ตจนปลิวแล้วนะครับ เสธ. ไม่ได้ลบไปแต่อย่างใด

 

แหม รับความจริงไม่ได้ ถึงกับต้องระดมคนมารีพอร์ตคลิปกันเลยทีเดียว  แต่ไม่เป็นไร เสธ. เห็นเพจอื่นแชร์อีกเยอะ  ดูจากตรงนั้นก็ได้ครับ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"โฆษกพรรคเพื่อชาติ" ประกาศกร้าว พร้อมลาออกหากพบงูเห่า?? ซัด รธน. เอื้อประโยชน์ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง!

ช้าก่อนทิด!! ดีลนี้ยังไม่จบ "พปชร." จ่อทวงคืน เก้าอี้ "เกษตร-พาณิชย์" ชี้จำเป็นต่อนโนบายสำคัญ หลัง ปชป. จ่อฮุบ??

นายกฯทูลเกล้าฯประธานสภาฯคนใหม่แล้วยันทำตามระเบียบ

กางโผ ครม. "ภูมิใจไทย" กวาดเรียบ 3 กระทรวงใหญ่ "เสี่ยหนู" นั่ง รมว.สาธารณสุข คาดเล็งผลักดันกัญชาเพื่อการแพทย์!!


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคอนาคตใหม่  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ