สุนัขจรจัด วิ่งไล่ตามรถบัส เพื่อขอติดรถไปด้วย แม้เหนื่อยก็ไม่ยอมแพ้

ถือว่ากำลังเป็นเรื่องราวสุดโด่งดังมากในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ Jaypee Barcelinia ได้ถ่ายคลิปในขณะที่ตนเองกำลังขึ้นนั่งรถประจำทาง เพื่อที่จะไปทำงานตามปกติ แต่ก็กลับเห็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน เมื่อเจ้าสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง พยายามที่จะขึ้นรถโดยสารไปด้วย โดยที่เจ้าสุนัขจรจัดตัวนี้ใช้ความพยายามอย่างมากถึง 6 ครั้งในการที่จะขออาศัยรถไปลงข้างหน้า และก็ทำได้สำเร็จ

 

 

โดยทางด้าน Jaypee Barcelinia ผู้ที่ถ่ายคลิปได้เล่าผ่านสื่อว่า "ตอนแรก สุนัขจรจัดตัวนี้นั่งอยู่บนถนนปกติ จากนั้นเมื่อรถบัสคันดังกล่าวขับผ่าน มันก็วิ่งไล่ตามทันที เหมือนมันต้องการที่จะขึ้นมานั่งบนรถด้วย"

โดยภายในคลิปจะได้เห็นถึงความพยายามอย่างมาก ที่จะขออาศัยรถไปด้วย แต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งรถได้ชะลอตัว ทำให้เจ้าสุนัขตัวนี้สามารถขึ้นมานั่งได้ และคนบนรถก็แบ่งปันที่นั่งให้ด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ประหลาด และประทับใจเป็นอย่างยิ่งในความแสนรู้ และฉลาดของสุนัขจรจัดตัวนี้

 

 


โดยทางด้านคนขับรถยังได้เล่าเสริมด้วยว่า จริงๆแล้ว เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างในขณะที่เจ้าหมาจรจัดตัวนี้วิ่งไล่รถ และพยายามจะขึ้นมาบนรถ แต่ตนเองไม่สามารถชะลอเพื่อให้มันขึ้นมาได้ เพราะเกรงว่าหากขึ้นมาแล้วเป็นสุนัดุ แล้วทำร้ายผู้โดยสารก็เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และอีกอย่างที่นี่คือ ฟิลิปปินส์ มันผิดกฎหมายรุนแรง

แต่สุดท้ายจากที่ดูมันไม่ได้ดูดุร้าย ก็เลยทำพการชะลอให้ เพื่อึ้นมาบนรถเพราะว่าสงสาร มันวิ่งมาไกลมากๆ และคงเหนื่อยมากๆด้วย แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มันจะรอให้คนขับอนุญาติก่อนถึงจะกล้าขึ้นรถ แสนรู้จริงๆเจ้าหมาน้อย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  น้องหมาแสนรู้  แสนรู้  สุนัขจรจัด  เลี้ยงสุนัข  ชมคลิป  โพสคลิป  สุนัข  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ