หนุ่มกู้ภัยเคลื่อนไหว หลังชาวเน็ตบอกระวังโดน พรบ.คอมฯ

จากกรณีที่เป็นประเด็นสุดเดือดบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thanit Ukiattiphakon" ได้โพสต์ข้อความระบุ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเวลา 17.44 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานรับแจ้งเหตุ ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุบริเวร แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

 

จุดเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย รถพยาบาลสว่างเมตตา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ต่อมา อาสาสมัครกู้ภัย ดูแลจุดเกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมือง มา ณ จุดเกิดเหตุ หลังจากรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บออกไปส่ง ร.พ. ก็มีชาย แต่งตัวคร้ายข้าราชการ อ้างตัวว่าเป็นปลัด มายืนชี้หน้าด่าอาสาสมัครกู้ภัย ต่างๆนาๆ ตามคลิป

 

 

ถนน 4 เลนกู้ภัย ยืนโบกรถ รอร้อยเวร กู้ภัยผิดอะไรทำไมต้องด่าพวกเราด้วย รถก็แอบข้างทางหมดแล้ว วอนสังคมตามหาบุคคลดังกล่าวด้วยครับ ลองฟังวินาทีที่ 0.46 เขาพูดว่าพวก***นี่ทำงานไม่รู้เรื่อง คลิปจากเพื่อนผู้บาดเจ็บถ่ายไว้

 

 


ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังมีชาวเน็ตเข้ามาเตือนว่าการเปิดเผยหน้าของปลัดรายดังกล่าวในโลกโซเชียลอาจจะโดนแจ้งความกลับในเรื่อง พรบ.คอมฯ ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาตอบกลับทันควันระบุว่า "ระวังคนในภาพเขาแจ้งความกลับน่ะข้อหา พรบ คอม ผมว่ามันคุ้มนะถ้าผมโดนข้อหานี้ แต่ตัวเขานั้นไม่มีที่ยืนในสังคม แฟร์ๆ ใจๆอยู่แล้วครับ ก็มาดูกันว่าคนทำดีช่วยเหลือสังคม กลับคนไม่ทำ***อะไรเลยแต่***มาดูหมิ่นคนทำดี ใครจะมีที่ยืน..คนแชร์เกือบ 2,000 อะครับน้องๆ ทุกคนล้วนมีสิทธิออกความคิด ไม่โกดถ้าใครจะด่ากู้ภัย"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรบ.คอมพิวเตอร์  ปลัดอำเภอ  กู้ภัย  ด่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ