หนุ่ม รอคำชี้เเจงจากผอ.โรงพยาบาล ขอให้เคสของพ่อผมเป็นกรณีศึกษา

   จากเรื่องราวอันสุดเศร้าสะเทือนใจ กับการสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รัก ของหนุ่มเมือง อ. ครบุรี นครราชสีมา  ที่ร่างของคุณอันไร้วิญาณของคุณพ่อ เมื่อไปรับศพพ่อจากโรงพยาบาล​ เจอพ่อ​ ถูกทิ้งอยู่บนรถเข็น​ มีแมลงวันตอม​ โรงพยาบาลบอก​ ไม่มีห้องเก็บศพหรือห้องเย็น​ ยาฉีดญาติต้องแจ้ง  ฟอมาลีนก็ไม่ฉีดให้ เป็นภาพอันสุดอนาถใจ สะเทือนใจคนเป็นลูกเป็นอย่างยิ่ง

 

 

  GUโกรธโรงพยาบาลมากพูดเลย ห้ามเอาศพออกหลังหกโมงเย็น GUพอเข้าใจ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างการตัดสินใจส่วนตัวของผู้บริหารองค์กรมันควรจะมี เลยต้องมารับเช้า ฟอมาลีนก็ไม่ฉีดให้พ่อGU แต่พักศพพ่อGUไว้ชุ่ยๆแบบนี้ไม่มีห้องเย็นไม่มีอะไรถนอมศพพ่อGUเลย จนศพพ่อGUอืดเน่าแมลงวันตอม กลิ่นเหม็นจนGUเข้าไปใกล้ไม่ได้ จะเอาพ่อGUมาทรมานทำไมถ้าจะห่วงกฎจนลืมความเหมาะสม แถมไม่ดูแลแบบนี้ ปล่อยให้GUเอากลับตั้งแต่เมื่อคืนพ่อGUคงไม่เป็นแบบนี้หรอก แทนที่จะปล่อยให้เอาไปทำพิธีตามศาสนาให้จบ GUว่าจะไม่อะไรแล้วนะ โรงพยาบาลประจำอำเภอ

 

 

 

 


ใครยังมีพ่อมีแม่อยู่ก็รีบๆทำเด้อ อย่าอาย เรียกแกกินข้าว พาแกไปกินของอร่อยๆ ใช้เวลาให้เต็มที่ เวลาแกไม่อยู่แล้วจะได้ไม่ละอายใจไม่รู้สึกผิดแบบผม ขอบคุณทุกกำลังใจครับ ไม่ร้องแล้ว พ่อไม่ชอบให้ร้อง #ต้องสูญเสียก่อนถึงจะรู้สึก

 

บอกกับตัวเองไว้ว่ากลับไปหาพ่อรอบที่แล้วจะขอกอดพ่อสักที แต่ก็มัวแต่อาย เป็นคนไม่กล้าเเสดงความรักกับพ่อ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยกอดพ่อเลย ไปหาก็มีแต่นั่งคุยกัน บอกรักสักทีก็ไม่กล้ามัวเเต่เขินพ่อ ผลัดไปเรื่อยคิดว่าทำเมื่อไหร่ก็ทันอยู่ดี ที่เเย่สุดคือมีเวลาว่างแต่ไม่ได้ให้เวลากับแกเลยสักครั้ง มันรู้สึกผิดละอายใจที่ทำหน้าที่ของลูกได้ไม่ดี พอถึงตอนนี้เอาอะไรคืนมาไม่ได้ ร้องไห้ขนาดไหนแกก็ไม่รู้ โคตรรู้สึกผิด โคตรเป็นลูกที่แย่ ใครยังมีเวลาอยู่รีบๆทำเถอะนะ วินาทีนึงถ้ามันไม่ทันก็คือเอาเอาอะไรคืนมาไม่ได้ ตอนนี้เข้าใจแล้ว บางทีพรุ่งนี้มันไม่มีจริง รักพ่อเสมอ พ่อสอนให้เเกร่งให้เอาตัวเอาตัวรอดตั้วแต่ยังเด็ก พ่ออาจจะไม่ได้ดีเหมือนคนอื่น แต่พ่อก็คือพ่อ ผมรักพ่อเสมอ

 

 

เดือนก่อนได้มานั่งร้องเพลงให้พ่อฟัง พ่อนั่งฟังจนถึงตีหนึ่ง ไม่ยอมลุกเลย สงสัยจะคิดถึง เดี๋ยวจะร้องให้พ่อฟังอีกเด้อ ปีนี้จะไปให้ถึง จะเอาแชมป์ประเทศมาฝาก  เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปรับแต่เช้านะครับ

 

 

ภาพล่าง คือลูกชายของผู้เสียชีวิต

 


 ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางเพจ บิ๊กเกรียน เผยว่า ​ ศพพ่อ​ สิงโต​ ตั้งไว้ที่บ้าน​ อำเภอ​ครบุรี​ จังหวัดนครราชสีมา​ ร้องเพลงให้พ่อฟังตามสัญญา​ และมีคน​ สอบถามว่า​ โรงพยาบาลที่ว่าคือ​ โรงพยาบาลอะไร...

 

 

สิงโต​ บอกว่า​ ที่ผมโพสต์​ มิได้มีเจตนาจะเรียกร้องอะไรจากทางโรงพยาบาล ไม่อยากได้ค่าชดเชยอะไรจากหน่วยงานใดทั้งสิ้นผมต้องการแค่คำตอบ​ ในเรื่องนี้ว่าทำไมถึงปล่อยให้พ่อผมอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนั้น เราเคารพกฎของโรงพยาบาลแต่โรงพยาบาลไม่ได้ดูแลศพของพ่อเรา

 

 

หัวอกคนเป็นลูก เจอพ่อในสภาพแบบนั้น​ ผมรับไม่ไหว ผมแค่อยากเรียกร้องให้สร้างมาตรฐานโรงพยาบาลรัฐให้มีคุณภาพในการรองรับดูแลผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตในทุกกรณีสามารถยืดหยุ่นได้ใน​ กรณีฉุกเฉินด้วยองค์ประกอบต่างๆของญาติ ให้ผู้บริหารองค์การสามารถตัดสินด้วยดุลพินิจในแต่ละกรณี

 

ขอให้เคสของพ่อผมเป็นกรณีศึกษาให้องค์กรตระหนักถึงชีวิตคนทุกฐานะในสังคมให้เท่าเทียมด้วยครับ ถ้าจะชดใช้ ขอให้ชดใช้ด้วยการสร้างห้องเย็นไว้ในโรงพยาบาล ขอบคุณครับ

 

 ซึ่งทาง ​สิงโต บุตรชายผู้เสียชีวิต ​ บอกยังต้องรอ​ ฟังทางนายพัฒนา​ เบ้าสาทร​ ผู้อำนวยการ​ โรงพยาบาล​ครบุรี​ จังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงถึงสาเหตุ ที่มาที่ไปของกรณีดังกล่าว

 

  ด้านกำหนดการ เลื่อนเป็นเผาพ่อพรุ่งนี้นะครับ (28พ.ค.62 )  เนื่องจากศพของพ่อผมต้องรีบฌาปณกิจเพราะร่างกายของพ่อเน่าเปื่อยพุพองไปและส่งกลิ่นเกิน80%แล้ว ต้องใส่พ่อในถุงซิปล็อกและใช้ยาเส้นบนตัวพ่อเพือดูดซับกลิ่นครับ ขอบคุณทุกกำลังใจครั

 

 

ขอบคุณ

Jirawat Duangmadan

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คุณพ่อเสียชีวิต  ทอดทิ้ง  โรงพยาบาล  นครราชสีมา  โคราช  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ