เจ้าตูบกะทิยิ้มร่า โดนจับได้แอบไปคาบมัน มาให้ตายาย

หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

ในช่วงปิดเทอมครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ  

 

พอเจ้ากะทิถึงเมืองน่าน คนที่บ้านต่างรักใคร่เอ็นดูเจ้ากะทิ ทำรั้วกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันวิ่งออกไปเล่นข้างนอกถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเขียนข้อความบรรยายว่า "พี่จ๋า คุณตาทำรั้วให้กะทิเสร็จแล้วจ้า พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกลัวกะทิกับพี่มะลิจะถูกรถชนนะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่"
 

 

และเมื่อไม่กี่วันก่อน ในเฟซบุ๊ก คุณครู คลุกฝุ่น ได้เล่าอัพเดทชีวิตของเจ้าตูบกะทิ ในวันที่มันอ่อนแอ และเจ็บปวด เพราะต้องเข้ารับการผ่าตัด บอกว่า "ผลการผ่าตัดของกะทิ มดลูกอักเสบเป็นหนองจ๊ะพี่จ๋า การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีจ๊ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่รักและห่วงใยกะทินะคะ

 

ขอบพระคุณทุกๆท่านที่คอยติดตามกะทิและเมตตาหนู คุณอาหมอดูแลกะทิดีมากๆค่ะ กะทิจะฟื้นตัวช้าหน่อยค่ะ สู้ไปด้วยกันเนาะกะทิ ไม่นานกะทิจะมีชีวิตใหม่แล้วนะลูก กะทิหมาจรเคยเป็นประธานนักเรียน" ทำให้มีบรรดาคนรักเจ้ากะทิ เข้ามาร่วมส่งกำลังใจ ขอให้มันหายป่วยและกลับมาแข็งแรงไวๆ

 

 
อ่านข่าว : ครอบครัวคุณครู ดูแลเจ้าตูบกะทิหลังผ่าตัดอย่างดี


และเมื่อถึงช่วงเวลาเปิดเทอม  คุณครูที่รับเลี้ยงเจ้าตูบกะทิ ก็กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมที่โรงเรียน แต่ครั้งนี้ไม่ได้พาเจ้ากะทิกลับมาหาเด็กๆ ด้วย ได้ฝากตากับยาย เลี้ยงไว้ที่จังหวัดน่าน บ้านเกิด แต่คุณครูก็จะโทรวีดีโอคอลไปหาเสมอ และรู้ว่าเจ้ากะทิมันช่วยตายายทำงานตอบแทนคุณซะด้วย  โดยในเฟซบุ๊ก ครู คลุกฝุ่น ได้โพสต์ข้อความ บอกว่า "มีเรื่องเล่าน่ารักๆก่อนนอนมาฝากพี่จ๋าจ๊ะ ยาย call มาหา บอกว่าต่อไปตายายไม่ต้องไปขุดมันม่วงให้เหนื่อยแล้ว วันนี้กะทิกับมะลิไปคาบมันม่วงบ้านตรงข้ามที่เขาตากไว้ข้างถนนมาให้ตายายจ๊ะพี่จ๋า 5555 คาบมาได้เยอะด้วยจ๊ะ555 #ผลงานของกะทิมะลิจ๊ะพี่จ๋า #กะทิมะลิหมาน้อนสปอยบ้านใหม่"

 

ทำเอาบรรดา FC เจ้ากะทิ ต่างชื่นชมว่า มันเลี้ยงไม่เสียข้าวสุกจริงๆ ช่วยตายายทำงานได้แล้ว แม้จะซุกซนก็ตาม บางคนก็แซวว่า เดี๋ยวเจ้าของมันม่วง จะมาตามปรับถึงบ้านเอานะ และมีคอมเม้นต์อีกด้วยว่า อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย วิ่งไปคาบมันเอามาหลายๆ เอามาให้ยายกิน 

อ่านข่าว : เจ้าตูบกะทิ ตอบแทนพระคุณตายาย คาบมันมาให้ต้มกิน

 


ล่าสุดคุณครู คลุกฝุ่น ได้อัพเดทเรื่องราวของเจ้าตูบกะทิ หลังถูกจับได้ว่าแท้จริงแล้วมันไปแอบคาบมันของบ้านอื่นมาให้ตายาย แต่เจ้าของก็ไม่ได้เอาเรื่อง เอาราวแต่อย่างใด โดยมีคู่ซี้อย่างเจ้าตูบมะลิ ร่วมทีมด้วยกัน พร้อมเขียนบรรยายข้อความว่า "ได้ข่าวมาจ๊ะว่ามันหาย ใครขโมยมันจ๊ะพี่จ๋า กะทิมะลิไม่รู้เรื่องเลยจ๊ะ พี่จ๋าเชื่อใจหนูนะ  หนูเปล่านะมันมาเอง หนูเปล่าทำนะมันลอยมาเอง กะทิมะลิถูกใส่ร้ายจ๊ะพี่จ๋า "

 

และเจ้าตูบทั้งสอง เมื่ออยู่ที่จังหวัดน่านด้วยกัน ก็ซุกซน ตามประสาได้พบเพื่อน พากันวิ่งเล่น บางวันก็นอนกอดฟัดกัน สร้างสีสันให้กับตายายที่คอยเลี้ยงดูอย่างมาก 

 

 

งานนี้แฟนคลับของเจ้าตูบกะทิ เลยเข้ามาคอมเม้นต์แซวกันเพียบว่า วีรกรรมคาบมันม่วงครั้งนี้ คงเป็นที่จดจำไปอีกนาน เพราะมันไม่ใช่น้อยๆ ที่คาบมาไว้ในบ้าน และยังทำเนียน ไม่รู้ไม่ชี้ว่าไปขโมยมา บางคนก็แซวว่า สีหน้า ท่าทางของ 2 ตูบ ดูไม่มีพิรุธเลยจริงๆ ซุกซนขนาดนี้ใครๆก็รักและเอ็นดู 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณครู คลุกฝุ่น 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชมความน่ารัก  กะทิ  เจ้าตูบ  น่ารัก  มะลิ 

ติดตามข่าวอื่นๆ