พ่อประกาศตามหาตุ๊กตาตัวโปรดของลูกชาย หากพบรับไปเลย 5,000 บาท

กลายเป็นเรื่องราวที่ทั้งอบอุ่นหัวใจทั้งเอ็นดู เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ พัทธิ์ยศ ปกป้อง ภูมิไชยาร์ ได้โพสต์ภาพลูกชายพร้อมเล่าอธิบายเรื่องราวว่า "ผมมีเรื่องขอรบกวนเพื่อนๆ ครับใครพบเจอตุ๊กตาแมวช็อกชิพตามภาพที่น้องปกป้องถือ ซึ่งเป็นตุ๊กตาที่น้องปกป้องผูกพันมาก น้องต้องกอดตอนนอนตลอดเวลาเค้าผูกพันมาก 

ถ้าไม่มีตุ๊กตาตัวนี้น้องจะร้องถามหาไม่ยอมนอน ซึ่งวันนี้ขนะเดินทางกลับจากที่ทำงานมาบ้านท่าฉาง ผมแวะเติมน้ำมันที่ปั้ม ปตท ดิโอวัลเล่ และ เดินทางต่อถึงบ้านท่าฉาง ใช้เส้นทาง401เลี้ยวแยกสนามบินมาเส้นพุนพิน-ไชยา จนมาถึงบ้าน 

 

 


ระหว่างทางตรงนี้ตุ๊กตาของน้องปกป้องหล่นหายระหว่างทาง ใครพบเจอช่วยส่งคืนด้วยครับผมสงสารลูกครับ ใครพบเจอและนำมาส่งคืนผมให้รางวัล 5,000บาทครับ. เบอร์ติดต่อ 084-839-5239. ฝากเพื่อนๆ ช่วยด้วยน่ะครับ"

 

 

ทั้งนี้ นายพัทธิ์ยศ ภูมิไชยาร์ อายุ 39 ปี ชาว ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของโพสต์ ซึ่งเจ้าตัวเป็นเจ้าของธุรกิจโรงเลื่อย, ท่าทราย และโรงโม่ปูน ในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมภรรยา และน้องปกป้อง บุตรชาย อายุ 2 ขวบ 9 เดือน ได้เดินทางกลับจากดูแลกิจการที่ อ.คีรีรัฐนิคม 

 

 


ระหว่างทางได้แวะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่ปั้มน้ำมัน ปตท. บริเวณโรงแรมดิโอวัลเล่ย์ ริมถนนสาย 41 ต.ท่าโรงช้าง โดยระหว่างที่ลงจากรถลูกชายได้ขี่หลังลงไปด้วย ต่อมาตนกลับไปดูกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อบริเวณดังกล่าวพบว่าขณะที่ลงมาจากรถไปกดเงินนั้น ลูกชายยังถือตุ๊กตาแมวช๊อกชิพติดมือไปด้วย จึงคาดว่าน่าจะหล่นหายตอนที่ตนกับลูกชายเข้าไปนั่งในรถบริเวณลานจอดรถของร้านสะดวกซื้อ

 

 

 

นอกจากนี้นายพัทธิ์ยศ กล่าวต่ออีกว่า "ที่ผมประกาศตามหาตุ๊กตาให้ลูกชาย เพราะลูกชายติดตุ๊กตาตัวนี้มาก ภรรยาซื้อให้เขาตั้งแต่แรกเกิดและอยู่ด้วยกันมาตลอด หลังจากที่ตุ๊กตาหายไป ลูกชายไม่ยอมหลับยอมนอน ร้องหาแต่น้องชิพซึ่งเป็นชื่อเรียกตุ๊กตาของลูกชาย ผมจึงได้ตัดสินใจประกาศตามหาและพร้อมที่จะให้รางวัล จำนวน 5,000 บาท กับผู้ที่นำมาคืน เพราะตุ๊กตาตัวนี้มีคุณค่าทางจิตใจกับลูกมาก"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนไม่น้อย โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจว่า อีกไม่นานก็ต้องพบตุ๊กตาตัวโปรดของน้องอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก พัทธิ์ยศ ปกป้อง ภูมิไชยาร์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตุ๊กตาหมี  น่าเอ็นดู  น่าสงสาร  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ