เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เล่าความคืบหน้า ชายฉกรรจ์ กระโดดขึ้นหน้ารถ

  กรณีเหตุการณ์อันสุดระทึกขวัญบนท้องถนน เกิดขึ้นที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) เยื้องๆหน้า อบต.ค้อใต้ ห่าง ประมาณ 300 เมตร   มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด ซึ่งหนุ่มรายหนึ่งขับรถผ่านไปพอดี เจอเข้าเต็มๆ ชมคลิปอันสุดระทึก ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของภรรยา ซึ่งในรถยังมีลูกน้อยอีก 2คน  (ชมคลิป ลิ้งค์ด้านท้ายข่าว)

 

เตือนภัย ..........ขอให้ทุกท่าน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีสติมากกว่าผม เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ ช่วงใกล้บ่ายโมง ได้ตั้งใจเดินทางไปร่วมงานขาวดำแม่เพื่อนสนิท และ ก็จะผ่านไปเยี่ยมน้องสาวแถวบ้านบงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร มีผม ภรรยา และเด็ก(ลูกชายคนเล็ก 2 คน) เดินทางผ่านมาที่ทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) บริเวณเยื้ยงๆหน้า อบต.ค้อใต้ ห่าง ประมาณ 300 เมตร มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด จังหวะร้ายที่รถผมผ่านไปถึง แล้วโดนมันปาดหน้า จำเป็นต้องหยุดรถ มันไหว้....

 

เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันกระโดดขึ้นหน้ารถ แล้วชักมีด ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด มาแทงกระจก ฟันกระจกหน้ารถ ทำให้ตัดสินใจเดินรถ เหวี่ยงสะบัด แต่ทำไม่ได้มาก เพราะเกาะแน่ แถมมีรถข้างหลังและด้านข้าง ผมบีบแตรตลอดเวลา จึงพยายามจะแวะเข้าหาจุดให้คนช่วยเหลือ เลยแวะเข้าไปที่ใน อบต.ค้อใต้ เนื่องจากมีคนอยู่ 3-5 คน ผมได้ขับรถเร็วแล้วหยุด เบรค เป็นช่วงๆจังหวะ เพื่อให้เขาหลุดจากรถ ในที่สุดก็หลุดในบริเวณ อบต. ค้อใต้ มันพยายามใช้มีดมาแทงด้านคนขับ ที่กระจก และ ประตูรถ

 

 

พอตีรถห่างออกได้ ได้ยินเสียงเขาดังขึ้นว่า "กูขอเงินไม่ได้ มึงต้องเจอแบบนี้" (อาการเหมือนคนเมายา มากกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี ดูเหมือนมีเวชมนต์ คุณไส) ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เขามาช่วย เนื่องจากเขาก็ยังไปกีดข้างถนนต่อระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา และแล้วก็เหมือนหนังไทย พอตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึง เขาก็เดินหนีไปข้างไหล่ทาง ไปทางทุ่งนา เรียบร้อยแล้ว

 


.

 


ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกไว้ที่ สภ.สว่างแดนดิน รบกวนท่านจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยนะครับ

# ขอขอบคุณรถคันอื่นๆที่จอดรอช่วยเป็นพยาน บางคันวิ่งวนดูเขาเป็นระยะ ป้าลุงบริเวณนั้น แต่ก็อยากให้ท่านช่วยบอกข้อมูลให้ตำรวจด้วยครับ ขอความร่วมมือ เนื่องจากเป็นอันตรายต่อส่วนรวม สำหรับท่านที่พยายามจะปิดบัง ช่วยเหลือกัน 

 


#ขอขอบคุณ อบต.ค้อใต้ 
#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยสว่างแดนดินที่เข้ามาช่วยดูแล

 


#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ สภ.สว่างแดนดิน ท่านวสันต์ ท่านสมรัก และท่านอื่นๆ อยากให้ท่านติดตามเรื่องให้เร็วไวด้วยนะครับ
#ขอขอบคุณสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้คำแนะนำ.

 

 

.

 

(ลิ้งด้านล่าง ชมคลิปสุดระทึกขวัญ )

https://www.facebook.com/lomduang/videos/pcb.2439951936026693/2439933062695247/?type=3&theater

 

 

 

 

อัพเดตล่าสุดนั้น มีข้อมูลรายละเอียดคร่าวๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว  มีการเปิดเผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค วิรันดา พรายพรรณ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมพุทธธรรมสว่างสามัคคี พ้งไล้เกาะ35 ว่า  

 

ตอนที่เกิดเหตุนั้นทางเราเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตามหาจนพบบ้านของชายคนดังกล่าวเเล้ว เเละได้คุยกับคนที่เป็นลุงของออก ตอนนี้เราทราบที่อยู่เบาะเเสเเล้ว เดี๋ยวเจ้าฟน้าที่ตำรวจคงดำเนินการไปตามขั้นตอนต่อไป เเกมีอารมณ์เกรี้ยวกราดมาก คงปล่อยไว้เเบบนี้ไม่ได้  ชายคนดังกล่าวเป็นคนบ้านขาม

 

 

 

ขอบคุณ

Suwan Lomduang

วิรันดา พรายพรรณ

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ถือมีด  คลุ้มคลั่ง  ชายคลั่ง  ทุบกระจกรถยนต์  ยกมือไหว้  ทวงเงิน  กระโดดถีบรถ  อุดรธานี  สกลนคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ