หนุ่มน้ำใจงามโดนลุงป้าขี่มอเตอร์ไซค์ชนท้าย

กลายเป็นเรื่องราวเครียดๆที่จบลงด้วยดีมากๆ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตัวเองพบเจอ อยู่ๆขณะกำลังขับรถอยู่มอเตอร์ไซค์ ลุงกับป้าขับรถมาชนท้ายรถเก๋งของเขา เลยจอดรถจอดคุยกับข้างทาง แรกๆคุณลุงกับคุณป้าก็มาด้วยสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่หนุ่มคนดังกล่าวไม่ได้เอาเรื่องและยังถามไถ่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ไม่เจ็บไม่เป็นอะไรมากแค่นี้ก็พอแล้ว
 

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่มาจากเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Chanachai BK Chain ระบุข้อความว่า "#เรื่องเกิดเมื่อกี้หน้าโรงเรียนบางเหนียว มอไชต์ชนท้ายผม..(เครียดอยู่ด้วย บ้านกำลังล้มละลาย ขับรถหางาน)ผัวเมียลุงกะป้า= ปัง!!(ผมมองกระจกหลัง เต็มตาเลยลุงป้าผม= กดไฟขอทาง รอดิว่าจะหนีป่าว (ฮั่นแน่ ลุงป้าเอารถไปจอดข้างทาง) โล่งอกไป เลยเลี้ยวซ้ายเข้าข้างทาง จอดรถคุยหน่อย ลุงกับป้า = เดินมาพร้อมสีหน้าที่คิดว่า งานงอกแล้วแน่เลย"


"ผม= เจ็บตรงไหนรึป่าวครับ รถเป็นยังไงพอขับกลับได้ไหม ลุงกับป้า= ตอนแรกแกเห็นลักษณะเราแกก็หง่อยๆคิดว่าไอ้นี้เหมือนนักเลง แกได้แต่ จ้าๆๆๆครับๆๆๆ ผม= ลุงกะป้าไม่เป็นไรนะ ผมไม่เป็นไรครับ แผลรถแค่นี้ คนไม่เจ็บไม่เป็นอะไรก็พอแล้ว (ทิ้งท้าย ขับรถระวังด้วยนะลุง ป้าเตือนแกด้วยนะ แล้วผมก็พาแก 2 คนหัวเราะ) #จบเรื่องวันนี้ คนบางคนภายนอกดูป่าเถื่อนแต่ใจแม่งสูงกว่าคนสะอาดสะอานอีก"

 


ต่อมาหนุ่มคนดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์ต่อใต้โพสต์ว่า "ขอบคุณทุกท่านพ่อแม่พี่น้องลุงป้าน้าอาทั้งหลายนะครับ สำหรับกำลังใจ อาจจะตอบไม่หมดขอโทษด้วยนะครับ จะพยามตอบให้ได้ทุกคนเลยนะครับ ขอให้สิ่งที่ทุกคนอวยพร ให้กำลังใจย้อนกลับไปหาทุกๆท่านเช่นกันนะครับ ผมจะทำดีต่อไปครับ สัญญา"

 

 

 

และบอกต่ออีกว่า "ผมก็เคยเจอแบบนี้มาก่อน เคยโดนชนท้ายมาก่อนครับ พอมีรถเลยเข้าใจความรู้สึกดี ว่ามันกดดันแค่ไหนครับ" และจะเห็นได้ว่า มีเฟซบุ๊ก รายหนึ่ง ชื่อ Kanawut Bon SscusTh Boonsong  "ได้เข้ามาบอกว่าเขายินดีขัดสีให้ฟรี สนใจ ติดต่อมา ครับ" 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า คนอย่างคุณหาได้ยากมากๆบนโลกใบนี้..ขอให้คุณได้พบได้เจอแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ...คุณทำให้โลกใบนี้น่าอยุ่ขึ้น..ขอชื่นชมจากใจค่ะ สังคมทุกวันนี้ถ้าทีคนแบบพี่สักครึ่งคงน่าอยู่กว่านี้ครับ ใจพี่หล่อมากครับ #แฟนคลับครับ แร๊ฟต่อไปผมรอฟังเพลงของพี่นะ 


บ้างก็บอกว่า สังคมน่ายุขึ้นเยอะเลยค่ะเจอคนแบบคุนว่าแต่ทะเบียนรถอะไรค่ะ แฮ่แฮ่ คุณเป็นคนดีจิตใจงามมากเลยครับ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะครับ คนดีแบบพี่ปัจจุบันนี้เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรครับ ถ้ามีคนแบบนี้สักครึ่งเกาะภูเก็ต ป่านนี้ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย อย่าไปเรียกใครว่าป้ากับลุงอีก มันคือคำหยาบในพจนานุกรมไทย

 


ขอบคุณ Chanachai BK Chain


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม่เอาเรื่อง  ลุงป้า  ขับรถจยย.  ชนท้าย  หนุ่มใจดี  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ