พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประสงค์บริจาคทรัพย์สินทั้งหมดให้ประชาชน

จากกรณีที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ของเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัย 98 ปี นายทหารประจำบ้านสี่เสาเทเวศร์ได้นำ พล.อ.เปรมส่ง โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อรักษาอาการด่วน แต่ในเวลาประมาณ 09.00 น. พลเอกเปรมก็ถึงอสัญกรรมอย่างสงบ

 

 

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟสบุ๊ค Wassana Nanuam นักข่าวสายทหารได้โพทต์ข้อความถึงกรณีที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้มอบหมายให้นายทหารคนสนิท ติดต่อวิษณุ เครืองาม เพื่อปรึกษาถึงกรณีที่จะบริจาคทรัพย์สินและรายได้ที่สะสมมาตลอดชีวิตการทำงาน ให้คนยากจน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุข้อความว่า

 

 

ป๋า บริจาค ทรัพย์สิน ทั้งหมด ให้ประชาชน

ป๋าเปรม ประสงค์ จะบริจาคทรัพย์สินเพื่อให้เป็นประโยชน์กับประชาชน /ป๋า ให้ ทส.ประสานมา เมื่อ สัปดาห์ที่แล้ว เผย ป๋า ไม่ต้องการเก็บสะสมสิ่งใดๆไว้

วิษณุ เครืองาม เผยว่า เมื่อไม่เกิน 7 วันที่ผ่านมา พลเอกเปรม ได้ให้นายทหารคนสนิท ติดต่อตนเองและแจ้งว่ามีความประสงค์ที่จะบริจาคทรัพย์สินเพื่อให้เป็นประโยชน์กับประชาชนทั่วไป เนื่องจากพลเอกเปรม ไม่ต้องการเก็บสะสมสิ่งใดๆไว้ 

 

 


แต่ท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมก่อน ถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศและของภูมิภาคอีกคน เห็นจากการที่หลายประเทศออกมาแสดงความเสียใจและความไว้อาลัย ทำให้ได้เห็นว่าเราอยู่ในยุคที่มีพลเอกเปรม เป็นบุคคลสำคัญ

 

 

พลเอกพิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิท เผย ป๋าเปรม ตั้งใจจะบริจาค ทรัพย์สิน ของตนเอง รวมทั้งเงินเดิอน ตั้งแต่ เป็นองคมนตรี ประธานองคมนตรี ไม่ขอเปิดเผยจำนวน แต่เป็นหลัก ร้อยล้าน ให้แก่คนยากจน โดยให้ทำโครงการที่เป็นประโยชน์แก่ชาวบ้าน ที่ยากจน เป็นความตั้งใจ ของ พลเอกเปรม ผมจึงไปหารือกับ อ.วิษณุ ให้ท่านช่วยคิด ทำโครงการขึ้นมา ที่เป็นโครงการที่ยั่งยืน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Wassana Nanuam

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  ประชาชน  บริจาคเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ