ไปรษณีย์ ชวนคนไทย ร่วมส่ง วัสดุอะลูมิเนียมเหลือใช้ เพื่อทำ ขาเทียมพระราชทาน

วันนี้มีเรื่องราวดีๆมาฝากกันครับ โดยทางด้าน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ร่วมมือกับ กรมควบคุมมลพิษ ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันมอบของขวัญให้ผู้พิการ โดยแค่ส่ง "วัสดุอะลูมิเนียม" ที่เหลือใช้ หรือไม่ได้ใช้งานสิ่งใด เพื่อให้ ไปรษณีย์ไทย และกรมควบคุมมลพิษ นำไปทำเป็นขาเทียมสำหรับผู้พิการ ที่กำลังขาดแคลนมาในขณะนี้ โดยสามารถฝากส่งได้ที่ ไปรษณีย์ไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค. 62 โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

 

 

โดยสิ่งของเหล่านี้จะถูกนำไปทำขาเทียม และจัดส่งไปให้ ชายแดนไทย 16 แห่งทั่วประเทศ โดยสิ่งที่รับบริจาคนั้น มีดังนี้ ห่วงฝาและกระป๋องเครื่องดื่ม ฝาเครื่องดื่มซึ่งเป็นฝาเกลียว กระป๋องน้ำอัดลม เศษอะลุมิเนียมทุกอย่าง ชิ้นส่วนจากเครื่องจักร รวมถึงอะไหล่รถยนต์

ขั้นตอนการส่งต่อ ให้นำสิ่งที่ต้องการฝากส่งเหล่านี้ไปล้างให้สะอาด บรรจุกล่อง หรือซอง โดยขอให้น้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม ต่อ 1 กล่องบริจาคฝากส่ง และให้เขียนตรงกลางกล่องว่า "วัสดุอะลูมิเนียมใช้แล้ว" พร้อมทั้งจ่าหน้าซองว่า กรมควบคุมมลพิษ เลขที่ 92 ซ.พหลโยธิน 7 ถ.พหลโยธิน ข.พญาไท กรุงเทพฯ 10400 

 

 


โดยหากใครที่ต้องการส่งต่อสิ่งของเหล่านี้ สามารถส่งต่อได้เรื่อยๆไม่มีจำนวนจำกัด เนื่องจากยังต้องการสิ่งเหลือใช้เหล่านี้จำนวนมาก เพื่อนำไปสร้างขาเทียมให้ผู้พิการที่มีตำนวนมาก โดยเริ่มส่งได้ตั้งแต่วันนี้จนสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค. 62 นี้เท่านั้น หรือหากว่าอยากติดต่อสอบถามเพิ่มเติม สามารถโทรได้ที่เบอร์ 1545 (บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด) หรือที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวดี  ขาเทียม  กรมควบคุมมลพิษ  ไปรษณีย์  ทำขาเทียมพระราชทาน  ผู้พิการ  ข่าวสังคม  ใจบุญ  ผู้ใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ