สถานทูตสหรัฐแถลงการณ์ อาลัย สิ้น พล.อ.เปรม ยกย่องเป็นวีรบุรุษคู่แผ่นดิน

จากเหตุถึงแก่อสัญกรรมของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางสหรัฐอเมริกาส่งสารแสดงความเสียใจ"พลเอก เปรม"ถึงแก่อสัญกรรม  ผ่านสถานเอกอัครราชทูต สหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย โดยนายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาฯ ได้ออกแถลงการณ์เรื่องการถึงแก่อสัญกรรมของพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี
 

 

มีเนื้อหาระบุว่า...ในนามของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กระผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษและประธานองคมนตรี เราระลึกถึงการปฏิบัติหน้าที่ของท่านโดยเสียสละเพื่อประชาชนชาวไทย ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ท่านดำรงตำแหน่งต่างๆ มากมาย รวมทั้งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย โดยส่วนตัวแล้ว กระผมเองมีความทรงจำ ที่ดีเมื่อครั้งที่ได้ร่วมวงสนทนากับท่านและเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่พลเอก เปรม มีต่อความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศของเราทั้งสอง 


 

 


 

จะทำให้ท่านดำรงอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไปเราขอแสดงความไว้อาลัยร่วมกับครอบครัวของท่านและประชาชนชาวไทยต่อการจากไปของท่าน เราจะรำลึกถึงคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำต่อประเทศชาติและบ้านเมืองอันจะเป็นสิ่งที่คงอยู่สืบไป ปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

 

 

ขอบคุณ สถานทูตสหรัฐฯและสถานกงสุลในประเทศไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วีรบุรุษ  พล.อ.เปรม  ไว้อาลัย  สหรัฐ  ถึงแก่กรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ