พล.อ.พิศณุ ถึง รพ.พระมงกุฎฯ เผย ในหลวง ร.10 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ป๋าเปรม

จากกรณีมีรายงานพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลวและเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล สิริอายุได้ 98 ปี

รายงานข่าวเปิดเผยว่า พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษได้ป่วยหมดสติอยู่ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์เวลา 05.00 น.วันนี้ คนในบ้านจึงได้แจ้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนจะส่งรถพยาบาลพร้อมแพทย์และพยาบาลมายังบ้านพัก เมื่อมาถึงพบว่า พล.อ.เปรม หมดสติ จึงทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนนำขึ้นรถพยาบาลมายังโรงพยาบาลทันที 

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล รีบนำเข้าห้อง CCU (ห้องผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ) ชั้น 3 อาคารสมเด็จย่า ก่อนระดมทีมแพทย์ ทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจ) อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ตอบสนองก่อนที่ พล.อ.เปรมจะถึงอสัญกรรมในเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้  

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ช่วงหัวค่ำวันที่ 25 พ.ค.ก่อนที่พล.อ.เปรมจะหมดสตินั้น ได้พูดคุยกับนายทหารคนสนิทและได้สั่งการเรื่องงานต่างๆ ก็ไม่มีท่าที่จะป่วยแต่อย่างใดก่อนเข้าไปนอนพักผ่อน และในเวลา 05.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ พล.อ.เปรม ตื่น ทหารที่อยู่ที่บ้านได้เข้าไปดูก็พบว่ายังนอนอยู่ ดูแล้วว่าผิดสั่งเกตจึงได้เรียก พล.อ.เปรม ก็ไม่ตื่น จึงได้เรียกแพทย์ที่ รพ.พระมงกุฎฯ มาดูอาการดังกล่าวก่อนนำส่ง รพ.

 


ล่าสุด Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า “ทส.ป๋า” เศร้า! “ป๋าเปรม” สิ้น !!
เผยวานนี้ ยังคุยกันดี แต่เมื่อเช้า ป๋า นอนหลับไปอย่างสงบ

ที่ รพ.พระมงกุฎฯ...พลเอก พิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิท เผย พลเอกเปรม ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อเช้านี้ ที่ รพ.พระมงกุฎฯ หลังจาก พลเอก นอนหลับไปอย่างสงบ.... โดยให้รอแถลงการณ์ สำนักพระราชวัง...

คาด เคลื่อนศพ พลเอกเปรม ไปวัดเบญจมบพิตรฯ พรุ่งนี้ โดยอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์

พลเอกเปรม ยังมีอาการปกติอยู่ดี เมื่อวานนี้. แต่พอรุ่งเช้า พลเอกเปรม นอนหลับ ไปอย่างสงบ ก่อนรีบนำส่ง นพ.

เผย พระมหากรุณาธิคุณ “ร.10” พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และรับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์....

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป๋าเปรม  พระราชทาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ