"ป๋า"ไม่อาจทำตามสัญญา ภารกิจที่"ป๋าเปรม"ยังไม่ได้ทำ

จากกรณีมีรายงานพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลวและเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล สิริอายุได้ 98 ปี
 

ล่าสุด Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า  Rest in Peace “ป๋า” ไม่อาจทำตามสัญญา !ปิดตำนาน บ้านสี่เสาฯ“ป๋าเปรม” พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ 2 แผ่นดิน ...... ลาจาก ไปอย่างสงบ เมื่อเช้าวันนี้ 26 พค.2562....คาดว่า ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ก่อนถูกนำส่ง รพ.พระมงกุฎฯ แต่ไม่อาจ เรียก ป๋า ท่านกลับคืนมาได้.....ป๋า ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ แล้ว.... ภารกิจ การพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสร็จสิ้นแล้ว บ้านเมือง ก็เห็นเค้าลางว่า เรียบร้อย ลูกหลาน ก็เติบโต ตามที่คาดหวัง แล้ว ป๋า คงหมดห่วง
 

 


แม้ว่า ป๋า จะสัญญา กับพวกเรา นักข่าวสายทหาร ไว้ว่า จะอยู่ถึง 120 ปี ก็ตาม แต่เราก็ไม่คิดว่า ป๋า จะลาจาก ไปเร็วถึงเพียงนี้ลูกหลานป๋า เตรียม จัดคอนเสิร์ตการกุศล ต้อนรับ 99ปี ให้ ป๋าเปรม. 26 สค. นี้แล้ววันนี้ ป๋าเปรม ก็มีนัดทานข้าวกับ ลูกๆป๋า ที่ได้ทำหน้าที่สำคัญแต่ ป๋าเปรม ลาจาก ไปเสียก่อน.... ท่ามกลางความโศกเศร้า ของลูกหลานป๋า และทุกๆคนที่รักป๋าทุกคนที่ทราบข่าว อย่างใจหาย รีบเดินทางไป รพ.พระมงกุฎฯ ทันที

รอทางสำนักพระราชวัง ประกาศ ข่าวเศร้านี้ อย่าง เป็นทางการ อีกครั้ง ขอให้ ป๋า ไปสู่สรวงสวรรค์ Rest in Peace และ เชื่อได้ว่า ทุกคน จะจดจำ บ้านสี่เสาเทเวศร์ และ จดจำ อดีต ผบ.ทบ. อดีตนายกฯ อดีต รมว.กลาโหม และ รัฐบุรุษ ผู้ยิ่งใหญ่ จนเป็น ตำนานการเมือง การทหาร ไทย ไว้ตราบกาลนาน พักผ่อน นะคะป๋า. เราจะจดจำ ป๋า ตลอดไป !

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป๋าเปรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ