ครูโซ่ ตัดสินใจลาออกจากราชการ ขอทำตามฝัน สร้างร.ร.แห่งความสุข

ครูโซ่ หรือนายยอดหทัย รีศรีคำ ครูประจำวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนแกลงวิทยสถาวร จ.ระยอง ที่มักเเต่งกายเเปลกๆมาสอนเด็กๆ เพื่อให้เด็กๆไม่เครียดกับการเรียนมากจนเกินไป 

 

ล่าสุดครูโซ่ได้ทำตามความฝันตัวเอง ตัดสินใจลาออกจากราชากรครู ระบุว่า "  การเป็นครูไม่จำเป็นต้องเป็นราชการเสมอไป ผมจะเป็นครูเพื่อทุกคน เมื่อถึงจุดๆหนึ่ง ผมต้องเลือกอุดมการณ์หรือความทนอยู่  เมื่อสิ่งที่เป็นมันไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ของความสุขของนักเรียน ผมรักในการสอนมากกว่าสิ่งใดๆ  หน้าที่ผมคือมาสอนให้เด็กๆเก่งอย่างมีความสุข ผมไปสอนทุกๆที่ไม่ได้ตามความฝันผมไม่ทำผลงานอื่น ผมคิดจะไม่ทำวิทยฐานะ ผมไม่เคยทำจ่ายตรงใช้สิทธิ์รักษาฟรี

 


ผมแค่เป็นครู ที่ไม่เหมาะกับระบบนี้เท่านั้นเอง หลายคนบอกผมว่าเสียดายกว่าจะสอบราชการได้. แต่สำหรับผมคงไม่ใช่ เพราะผมคือคนบรรจุคนแรกของรุ่น ในครั้งเดียว 9ปีนี้ผมผ่านจุดที่อดทนกับทุกสิ่งที่โถมเข้ามามากมาย ผมต้องตัดสินใจทำอะไรกับมันต่อ จะอยู่เพื่อถูกกรอบแล้วกลายเป็นสิ่งเดิมๆที่หมดไฟ หรือจะสร้างสิ่งใหม่ๆเพื่อเด็กไทยในอนาคต ผมเลือกที่จะไปเพื่ออุดมการณ์ ผมเป็นอยากเป็นครูที่สามารถไปสอนได้ทุกๆที่ และอยากสร้างโรงเรียนแห่งความสุขในแบบของผมให้มันเป็นจริงให้ได้เท่านั้นเอง "

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ครูโซ่ ยอดหทัย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ครูโซ่  ลาออก  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ