หนุ่มรีวิวงานแต่งเรียบง่าย มีแค่แหวนทอง จากการหยอดกระปุกวันละ 20 บาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่าประทับใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ได้โพสต์เรื่องราวของตัวเองที่คาดว่าน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคู่รักหลายๆคู่ได้เลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของงานแต่งของหนุ่มคนนี้ที่ได้ออกมารีวิว สะท้อนให้เห็นว่าเรื่องของเงินทอง บางครั้งก็ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญเสมอไป ก็สามารถจัดงานขึ้นอย่างเรียบง่าย มีความสุข ชื่นมื่นได้ตามอัตภาพ โดยที่ไม่ต้องสร้างภาระค่าใช้จ่ายในอนาคต  

 

 

เจ้าบ่าวหนุ่มโพสต์ระบุข้อความว่า ไม่มีรถเก๋งแอร์เย็นแห่ขันหมากอย่างใครเขา มีแค่รถเวฟท่อดังคันเก่า ๆ ไม่มีปัญญาชื้อแหวนเพชรมาหมั้นหมาย มีแต่แหวนทองที่หยอดกระปุกวันละ 20 สมัยทำงานอยู่ออฟฟิศเก่า 

 

 

ไม่มีชุดหรูให้เจ้าสาวแต่งสวยแบบทั่วไป มีแต่ชุดจากตลาดลดราคา 300 บาท กับเสื้อเจ้าบ่าวที่ชื้อในโลตัสแบบเรียบง่าย ไม่มีปัญญาจ้างช่างแต่งหน้าราคาหลายพัน แต่มีน้องสาวกับเครื่องสำอางค์ที่ยืมมาจ่ายไป 200 บาท

 

 

ไม่มีห้องหอหรูๆ อยู่ในโรงแรม 5 ดาว มีแต่ที่นั่งไม้ไว้รับแขกมาปูนอนในห้องหอของเรา ไม่มีตังค์จะจ้างออแกไนซ์จ่ายหลักหมื่น แต่ก็มีน้าสาวเอากระดาษตัดแปะเป็นดอกไม้ประดับงาน

 

 


ไม่มีนายกรัฐมนตรีมาเปิดงาน แต่มีญาติสนิทและเพื่อนฝูงที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน และนี่คืองานแต่งของเรา งานแต่งของเรา งานแต่งที่เริ่มต้นด้วยความเรียบง่าย ไม่วุ่นวายสร้างภาระค่าใช้จ่าย งานแต่งที่เราไม่มีเงินมากมายแต่มีทั้งความรักและความอบอุ่นใจมหาศาล และนี่คืองานแต่งของเรา

 


 
ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจและแชร์กันเป็นจำนวนมาก รวมถึงได้เข้ามแสดงความคิดเห็น อีกทั้งยังได้เข้ามาแสดงความยินดีให้กับบ่าวสาวคู่นี้ เรียกได้ว่าความรักนั้นไม่ต้องมีของมีค่าอะไรมากมาย แค่สองคนมีใจที่รักและพร้อมจะดูแลกันตลอดไป แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รีวิว  งานแต่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ