เปิดใจ ฮีโร่หนุ่มวิศวกรพุ่งหลาวลงน้ำ ช่วยคนจนรอด ลั่น ไม่คิดว่าตัวเองจะปลอดภัยแต่ขอช่วยคนให้รอดไว้ก่อน

จากกรณีที่ นางสาว รจนา โพธิ์ขาว สาวโอเปอเรเตอร์ดีกรีนางแบบได้ช่วยปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจหรือ(CPR) ช่วยชายจมน้ำบริเวณท่าเรือพระสมุทรเจดีย์ หมู่ที่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จนรอดตายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ยังมีฮีโร่อีก 1 คนซึ่งเป็นชายวัยรุ่นที่พุ่งตัวลงไปในน้ำก่อนที่จะว่ายไปช่วยชายดังกล่าวขึ้นจากน้ำได้โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตามหาจนทราบมาว่าฮีโร่คนดังกล่าวได้ทำงานอยู่ในบริษัทผลิตเหล็กแห่งหึ่งย่านอำเภอพระประแดง จึงเดินทางไปสอบถามข้อมูล
 

 

 

กระทั่งเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง บริษัท ไทยคูณการเหล็ก จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 135/3 หมู่ที่ 2 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อเดินทางไปพบ นาย จีรัฐติกูล ตั้งพากเพียรจิต อายุ 27 ปี ตำแหน่งวิศวกรฝ่ายผลิต อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ว่าเมื่อช่วงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 23 พ.ค.62 ในขณะที่ตนกำลังจะลงเรือข้ามฟากกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในระหว่างที่กำลังจะเดินลงเรือตนเห็นกลุ่มคนที่นั่งอยู่ในเรือต่างยืนมุ่งดูพร้อมตะโกนว่ามีคนจมน้ำ ตนเลยรีบวิ่งไปดูพบว่ามีชายกำลังจะจมน้ำจึงได้รีบถอดเสื้อคลุม ชุดฟอร์มของโรงงานและถอดร้องเท้า รีบพุ่งหลาวลงไปช่วยและรีบว่ายไปเก็บห่วงยางที่คนในเรือโยนลงมาให้นำไปช้อนตัวคนจมน้ำให้ศีรษะเลยจากผิวน้ำเพื่อหายใจสะดวกแต่มองแล้วท่าไม่ดีเพราะหน้าเริ่มเขียวคล้ำแล้วจึงรีบดึงห่วงยางที่คล้องคนจมน้ำว่ายเข้าฝั่งแต่สายน้ำเริ่มไหลแรงและแรงของตนจะหมดจึงพยายามกระทุ่มน้ำให้ไปข้างหน้าพร้อมเรือที่ตนโดยสารด้วยได้เร่งเครื่องลอยลำเข้ามาช่วย

 


จนมาเกาะบริเวณด้านซ้ายของลำเรือและกลุ่มคนที่อยู่ในเรือได้ช่วยกันยื่นมือมาช่วยพร้อมยกคนที่จมน้ำขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ ก่อนที่จะช่วยกันอุ้มขึ้นฝั่งไปบนท่าเรือแล้วรีบช่วยกันปฐมพยาบาลจนกระทั่งมีหญิง 1 คนคาดว่าน่าจะรู้เรื่องปฐมพยาบาลคนจมน้ำเป็นอย่างดีได้เข้ามาแนะนำให้จับชีพจรก่อนแต่ตตนจับไม่พบจึงได้รีบปั๊มหัวไปประมาณ 2 ครั้งก่อนที่จะหมดแรง แล้วหญิงคนดังกล่าวได้มาช่วยปั๊มหัวใจต่อจนฟื้นก่อนที่จะมีรถของโรงพยาบาลมารับตัวไปรักษา หลังจากนั้นที่ตนพักเหนื่อยเสร็จจึงเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านพักจนกระทั่งมาทราบข่าวว่าคนจมน้ำที่ตนได้ว่ายไปช่วยไว้ปลอดภัยแล้ว ในช่วงเวลานั้นตนไม่คิดแล้วว่าตัวเองจะปลอดภัยไหมคิดเพียงแค่ว่าช่วยคนอื่นรอดตายได้ดีที่สุดแล้ว

 

โดยล่าสุดในวันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทางโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์เพื่อทราบถึงอาการของชายคนจมน้ำเบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวปลอดภัยแล้วแต่ให้ยังให้การวกวนไปมาทราบชื่อนาย ประยุทธ บุญเพิ่มธนา อายุ 25 ปี มีบ้านพักอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 26 ช่วงเกิดเหตุกำลังจะนั่งเรือยนต์ข้ามฟากไปหาเพื่อนแถววงเวียนท้ายบ้านแต่เงินเหรียญและธนบัตรที่ถือมาหล่นลงพื้นเรือและกลิ้งลงไปในน้ำจึงกระโดดลงไปน้ำเพื่อเก็บหลังจากนั้นจำอะไรไม่ได้เลยพร้อมบ่นว่าเจ็บหน้าอกและคออยู่ตลอดเวลาโดยมีพยาบาลคอยดูอาการอย่างใกล้ชิดและสามารถติดตต่อทางญาติได้แล้ว

 

 

ขอบคุณภาพจาก เพจข่าวสารเมืองปราการ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทหารหนุ่มเจอคุณป้าโบกรถ ถามสาเหตุรีบขับไปส่งโรงพยาบาล แม้ให้เงินตอบแทนก็ไม่รับ

หนุ่มช้ำใจ หลังต้องเป็นแพะรับบาป ทำหมดอนาคต

หนุ่มขับพ่วง18ล้อ อุ้มแมวน้อยคู่ใจวิ่งหนีลงจากรถบรรทุกพ่วง(ภาพ)

หนุ่มขับพ่วง 18 ล้อ อุ้มน้องแมวเพื่อนรัก หนีไฟไหม้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยคนจมน้ำ  ฮีโร่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ