แถลงสรุปไฟไหม้ท่าเรือแหลมฉบัง ต้นเหตุจากตู้คอนเทนเนอร์

จากกรณีมีรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. โดยในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานต้นเพลิงที่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นสารเคมีในตู้คอนเทนเนอร์ เนื่องจากมีผู้ใช้เส้นทางที่เจอเหตุการณ์เปิดเผยว่าพบละอองน้ำคล้ายสารเคมียังไม่ทราบชนิดปลิวออกมาจำนวนมาก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง เตือนระวังอันตรายละอองสารเคมีสีขาวปลิวว่อน)

 

 

ล่าสุด เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง เปิดเผยว่า เกิดเหตุไฟไหม้บริเวณหัวเรือ KMTC -HONGKON สัญชาติฮ่องกง ที่จอด ณ ท่าเทียบเรือ บริษัทไทยแหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ในเบื้องต้นมีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 20 คน เกิดอาการผื่นคัน จำนวน 18 คน และ ผู้ได้รับผลกระทบจากการหายใจ จำนวน 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

 

 


สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ที่เกิดเหตุ กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่ในเบื้องต้น คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นตู้สินค้าทั่วไป โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ อำเภอศรีราชา สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง ท่าเรือแหลมฉบัง ได้เข้าร่วมการระงับเหตุ ซึ่งขณะนี้ไฟอยู่ในการควบคุม แต่ยังมีกลุ่มควัน ด้านท่าเรือแหลมฉบัง ได้ร้องขอให้เทศบาลนครแหลมฉบัง แจ้งอพยพประชาชนที่อยู่บริเวณใต้ลม อพยพออกจากพื้นที่ที่ได้ผลกระทบ เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณ : PR LCP, หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา, เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี, Verayut, fm91trafficpro, aodbu

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โฉมหน้านายพีระพล เพื่อนสนิทสามีน้องปลา

เจ้าหน้าที่ บก.น.7 สนธิกำลังรวบนักซิ่งกว่า 102 ราย ทั้งวอนช่วยอบรมบุตรหลานไม่ให้รวมตัวมั่วสุม

หลวงปู่ครูบาบุญยัง วัย 114 ปี พระปฏิบัติดี อาศัยอยู่กลางป่า ไม่สะสมเงินทอง

ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม ชายฉกรรจ์ที่ปรากฏในคลิป

คลิปไฟไหม้

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตู้คอนเทนเนอร์  ท่าเรือแหลมฉบัง  ท่าเรือ  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ