ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ ภายในท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

เมื่อเวลาประมาณ 07.09 น. วันที่ 25 พ.ค. 62 ศูนย์วิทยุสว่างประทีป ศรีราชา ได้รับแจ้งพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง อยู่ในระหว่างวางกำลังค้นหาที่เกิดเหตุที่แน่นอน และพบว่ากลุ่มควันดังกล่าว หลังจากรอยขึ้นฟ้าแล้วจะมีละอองสีขาวตกลงมา และมีอาการคัน จึงแจ้งประชาชนในเขตพื้นที่ โปรดระมัดระวัง หากเกิดอาการคันตามตัว ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่

 

 

 

 

ต่อมาเวลา 08.00 น. ประชาสัมพันธ์ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง ท่าเรือแหลมฉบัง A2 จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ในขณะนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชนใกล้เคียง พบว่ามีละอองน้ำ มีความเหนียว คล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ปลิวออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำ ปชช. โดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

 

 

 

คลิป 2

ล่าสุดเวลา 08.45 น. ตัวเลขจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นจากการได้รับผลกระทบ เหตุเพลิงตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ที่ทางเจ้าหน้าที่-อาสาสมัคร นำส่งตัวไปทำการรักษา ณ โรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ มีดังนี้...รพ.วิภาราม = ชาย 6 ราย ,หญิง 1 ราย รพ.แหลมฉบัง = ชาย 5 ราย ,หญิง2ราย รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา = ชาย 6 ราย โดยผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้าและร่างกาย.

 

 

 

ขอบคุณ : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สารเคมี  ไฟไหม้  ระเบิด  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ