หนุ่มบิ๊กไบค์ได้รางวัลตอบแทนความดี เปิดใจนาทีช่วยหนูน้อยกลางสี่แยกส่งรพ.ปลอดภัย

จากกรณีเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ชื่นชมอย่างมากมายในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ" ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะกำลังที่เจ้าตัวขับรถจักรยานยนต์ ผ่านสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ จ.พิษณุโลก

 

 

โดยบังเอิญพบรถเก๋ง สีดำคันหนึ่ง เปิดกระจกอยู่ ภายในรถมีเด็กสวมชุดนักเรียนกำลังอยู่ในอาการตาค้าง หมดสติ จึงอาสาช่วยเหลือ โดยให้พ่อเด็กจอดรถทิ้งไว้ข้างทางจากนั้นพาทั้งคู่ซ้อนจักรยานยนต์ นำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 

 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ" ได้โพสต์บรรยายรายละเอียดระบุข้อความว่า "เมื่อวานเจอเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเด็กเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปากกลางสี่แยกวัดคูหา อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องเป็นไงบ้าง แต่ขอให้น้องปลอดภัยนะครับ"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เด็กไม่สบายกะทันหันกลางสี่แยก หนุ่มพลเมืองดีขี่จยย.ผ่านมารีบพาส่งรพ.ทันที

 

 

 


ล่าสุด นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หนุ่มฮีโร่ได้เปิดเผยกับเพจเฟซบุ๊กชื่อ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า "ผมกำลังจะไปรับแฟนครับพี่ มาจากสุโขทัยครับ ก็มาเจอเหตุการณ์พอดี ก็คือเห็นรถว่าเปิดไฟผ่าหมากอยู่กลางถนน ผมก็เลยชะโงกหน้าเข้าไปดูก็เลยเห็นก็เลยเห็นว่าน้องกำลังตัวแข็งน้ำลายฟูมปาก ตาค้างอยู่ เห็นพ่อเขาก็สับกระส่าย ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ จะไปโรงพยาบาลก็ไปไม่ได้เพราะรถติดมาก  

 


ผมก็เลยอาสาไปช่วยเขา รถคันอื่นมันไม่หยุดช่วยเลยครับพี่ เราพูดว่าผมเห็นเด็กผมก็เข้าใจหูเพราะผมเองก็มีลูก ผมก็เลยตัดสินใจช่วยครับ ทางญาติก็ได้ติดต่อมาว่าน้องปลอดภัยแล้วครับ มีโรคประจำตัวแค่นั้นเอง แล้วก็ได้ย้ายไปโรงพยาบาลอื่นเรียบร้อยแล้วครับ" 

 

ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า "ขอบคุณเจ้านายครับ #รางวัลความดีที่หาซื้อไม่ได้ที่ไหน" ซึ่งเป็นรางวัลที่เจ้านายของเขาได้ตอบแทนให้เป็นกำลังใจในการทำความดีต่อไป ในขณะที่ชาวเน็ตยังคงเข้ามาแสดงความชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ และ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มบิ๊กไบค์  น่ารัก  น้ำใจ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ