นายสิบทหารบกช่วยหญิงกัมพูชาทำคลอด

ถือเป็นเรื่องราวสุดประทับใจในโลกออนไลน์ เมื่อทหารหนุ่มช่วยทำคลอดให้กับชาวกัมพูชา ทราบต่อมาว่าทหารคนดังกล่าวคือ ส.อ.อนุชา ประพฤติ นายสิบพยาบาล สังกัด ร้อย ทพ.1205 ชค.กรม ทพ.12 จ.สระแก้ว ทันทีที่หญิงกัมพูชาปวดท้องหนักจะคลอด นายทหารคนนี้ตัดสินใจช่วยอย่างไม่รีรอ 
 

 

โดยในเฟซบุ๊ก พ่อค้า หน้าอ่อน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เล่าว่า "ในระหว่างทำงาน มีชาวกัมพูชาขออนุญาตไปคลอดแต่พอมาถึงที่ทำงานรู้สึกเจ็บท้องและจะคลอด ผมและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยทำคลอดฉุกเฉิน ได้ทารกเพศหญิงสมบูรณ์แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

 

ในระหว่างทำคลอดก็ได้ประสานโรงพยาบาล ในการทำคลอดฉุกเฉินผมได้ใช้สิ่งของที่พอหาได้ในการทำคลอดทั้งน้ำหรือผ้าขนหนูสะอาดอาจเป็นสิ่งที่ไม่ถูกตามหลักการนะครับ

 


แต่ผมต้องช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กก่อนครับ ชีวิตชายแดนก็เป็นแบบนี้แหละครับมีเรื่องตื่นเต้นให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน เราก็พร้อมที่จะดูแลเพราะเราตระหนักดีว่าทุกชีวิตมีค่าเท่ากัน #หมอชายแดน. #จจศม51 #NCO1958"

 

 

 

ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามาแสดงความยินดีกับคู่แม่ลูก ที่ปลอดภัยแข็งแรง และชื่มในความช่วยเหลือที่นายทหารคนนี้ได้มอบให้กับทั้งสองคน เรียกว่าเป็นนาทีคลอดฉุกเฉิน ที่ทำคนรอบข้างลุ้นไปพร้อมๆกัน อย่างไรก็ตามบรรดาชาวเน็ตต่างยกย่อง นายสิบทหารคนนี้ด้วยว่า สุดยอดมากๆ สมเป็นทหารของประชาชนจริงๆ 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พ่อค้า หน้าอ่อน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พยาบาลทำคลอด  กัมพูชา  พลทหาร  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ