5 วิธีง่ายๆ ไล่แมลงวัน โดยไม่ต้องใช้ สารเคมี

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงเคยถูกแมลงวันกวนใจ และ ไล่อย่างไรก็ไม่ไปซักที ยิ่งร้านอาหารยิ่งหนักเลย ต้องเจอกับแมลงวันจำนวนมาก แถมแมลงวัน ยังถือว่าเป็นสัตว์นำเชื้อโรคจำนวนมาก ช่วยความที่แมลงวันตอบไปตอมสิ่งเน่าๆ หรือของเสียทำให้เหล่าเชื้อโรคจำนวนมากที่เราคาดไม่ถึงติดที่ขนขาของแลงวัน แล้วเมื่อมาเกาะคุณ หรือ อาหารของคุณนั่นแหละคุณก็จะได้รับเชื้อโรคจำนวนมาก โดยวันนี้เราจะทำให้คุณหมดปัญหาเรื่องนี้โดยสามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยมีวิธีไหนบ้างที่เหมาะกับคุณลองไปอ่านกันดีกว่าครับ

 

 

1. น้ำยาล้างจาน

เป็นวิธีที่ถือว่าง่าย และอุปกรณ์ก็น่าจะมีอยู่ทุกบ้าน เพียงแค่คุณนำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่า ในอัตราส่วนเท่ากันคือ 1-1 และนำไปใส่ในกระบอกฉีดน้ำ เมื่อคุณเจอแมลงวัน แค่คุณใช้น้ำที่ผสมฉีดใส่ จะทำให้แมลงวันเสียชีวิตได้ง่ายๆ แถมยังไม่อันตรายต่อเราด้วย

2. พริดป่นผสมน้ำตาลปิ๊บ

วิธีการนี้ก็คือให้คุณนำ พริกไทยป่น และ น้ำตาลปี๊บ มาผสมกันแล้วกวนให้เป็นน้ำเหนียวๆ และเอาไปป้ายไว้ที่กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าที่ไม่ได้ใช้ แล้วนำไปวางในพื้นที่ ที่มีแมลงวัน แล้วแมลงวันจะเข้ามาตอมแล้วจะติดอยู่ที่แผ่นกระดาษนี้นี่เอง

3. น้ำส้มสายชูผสมน้ำ

โดยให้คุณนำ น้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่า โดยให้เน้นไปที่ความเข้มข้นของน้ำส้มสายชูมากกว่าน้ำ แล้วนำไปใส่กระบอกฉีดน้ำ แล้วให้นำไปฉีดใส่มุ้งลวด หรือทาบริเวณที่แมลงวันชุม กลิ่นฉุน ๆ ของน้ำส้มสายชูจะทำให้แมลงวันหลีกเลี่ยงและบินหนีไปที่อื่น

 

 


4. กระเทียมต้มน้ำ

ให้คุณนำกระเทียมไปปลอกเปลือกแล้วนำไปต้มในน้ำร้อนที่เดือดๆ และนำกิ่วไม้เล็กๆ ลงไปต้มด้วย โดยให้แช่ไว้ระยะหนึ่งให้กลิ่นของกระเทียมซึมเข้าไปในกิ่งไม้ แล้วนำไปปักที่บริเวณแมลงวันชุกชุม แล้วแมลงวันจะไม่กล้าบินเข้ามาใกล้เนื่อจากกลิ่นที่ฉุนและเหม็นของกระเทียมนั่นเอง

 

 

5. เผาเปลือกส้มตากแห้ง

วิธีนี้ถือว่ามีประโยชน์มากกว่าเอาไปทิ้ง เมื่อคุณรับประทานส้มเสร็จแล้วให้นำเปลือกไปเผาให้เกิดควันในบริเวณที่มีแมลงวันชุม เพียงเท่านี้ก็ช่วยไร่แปลงวันออกไปได้แล้ว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนอนแมลงวัน  วิธีไล่แมลงวัน  7เคล็ดลับ  ไล่แมลงวัน  เคล็ดลับ  แมลงวัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ