กองสลากฯ เตรียมปล่อย ล็อตโต้ รางวัลแจ๊กพอต 100 ล้านบาท

โดยปกติแล้ว ตามกฎหมายที่ได้ระบุไว้ ใน พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้กำหนดให้ หากว่าไม่มีผู้ใดถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล เงินจะถูกส่งไปเข้าคลังของรับในทันที ซึ่งมีความต่างจากสลากลอตโต้องต่างประเทศในหลายๆประเทศที่ใช้กัน นั่นก็คือ หากไม่มีผู้ถูกรางวัล จะนำเงินดังกล่าวมาสมทบรอบใหม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีผู้ถูกรางวัล แล้วก็จะได้เงินทั้งหมดไปนั่นเอง

 

 

โดยล่าสุด ทางด้าน พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้กล่าวไว้ว่า ในขณะนี้ได้ทำการเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือที่เรียกว่า สลากลอตดต้ โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณารูปแบบ จำนวนเงินรางวัล จำนวนงวด และเงินรางวัล

แต่ที่แตกต่างออกไปจากลอตโต้ของต่างประเทศที่จะนำเงินที่ไม่มีคนถูกรางวัลสมทบไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีคนถูกและได้รางวัลทั้งหมด ได้นำมาปรับเป็น หากงวดวันที่ 1 ไม่มีใครถูกรางวัล ให้ยกไปงวดวันที่ 16 หากยังไม่มีใครถูกอีก เงินทั้งหมดก็จะถูกนำเข้าแผ่นดิน และเริ่มใช้ใหม่วนไปในงวดวันที่ 1 อีกที

 

 


ในส่วนของการจ่ายเงินรางวัลแจ๊กพอต จะต้องยึดหลักกฎหมายกองสลากฉบับใหม่ คือ 60% จ่ายให้ผู้ถูกรางวัล 23% รายได้รัฐ และอีก 17% เป็นค่าบริการ การจัดการ โดยได้ยกเลิกเงินกองทุนพัฒนาสังคม 3% และเงินรางวัลแจ๊กพอตจะแปรผันไปไม่เท่ากันทุกงวด เพราะ จะนำการขายลอตโต้ในแต่ละงวดมาคิดเป้นเงินรางวัล และแบ่งจ่ายตามสัดส่วนดังกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ถูกรางวัลแจ็กพอต  กองสลาก  หวย  ถูกลอตเตอรี่  สลากกินแบ่งรัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ