เกาะพัลเมอร์สตัน เขตปกครองตนเอง มีประชากร 62 คน ที่นี่ ไม่ต้องใช้เงินซื้อของ

บนโลกใบนี้มีเกาะมากมายที่รอดการตกสำรวจ และมีเกาะมากมายที่มหัศจรรย์ ในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับเกาะแสนสวย นั่นก็คือ เกาะพัลเมอร์สตัน โดยเกาะนี้ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองของประเทศนิวซีแลนด์ เกาะนี้เรียกได้ว่าสวย และมหัศจรรย์อย่างมากในการดำเนินชีวตองคนบนเกาะ ซึ่งมีประชากรในขณะนี้อยู่ที่ 62 คน และทุกคนเป็นสายเลือกเดียวกัน

เกาะพัลเมอร์สตัน เป็นเกาะที่มีแนวปะการังรูปเกือกม้าแสนสวยงาม ที่นี่ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของจริง ซึ่งเกาะนี้ถูกค้นพบโดย James Cook นักเดินเรือชื่อดังชาวอังกฤษ ซึ่งในขณะที่เขาพบเกาะแสนวิเศษนี้ ที่นี่ไม่เคยมีคนอยู่ ที่ทางยังไม่สวยงามมากเหมือนสมัยนี้

 

 

หลังจากที่ James Cook ได้พบเจอเกาะนี้ เขาก็ไม่ได้สนใจ แค่มองว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่ได้ค้นพบเกาะใหม่ ไม่ได้คิดจะเข้ามาอยู่แต่อย่างใด จนกระทั่ง ชาวอังกฤษนามว่า William Marsters เกิดสนใจและได้ย้ายเข้ามาอยู่ในเกาะแห่งนี้ ในช่วงกลางยุค 1800 ซึ่งในขณะนั้นได้มีเจ้าของเกาะอยู่แล้วก็คือ John Brander ซึ่งเป็นพ่อค้าชาวอังกฤษ

โดยทางด้าน John Brander คืนคนที่ชวน  William Marsters เข้ามาอยู่ที่เกาะแห่งนี้ โดยมอบให้เป็นผู้ดูแลเกาะ 

 

 

William Marsters จึงได้พาครอบครัว ก็คือ ภรรยา และ ญาติของภรรยา เข้ามาอยู่อาศัยที่เกาะสวรรค์แห่งนี้ โดยในท้ายที่สุด William Marsters ก็ได้แต่งงานกับ ญาติของภรรยา ที่เกาะแห่งนี้

โดยปกติแล้วจะมีเรือเดินทางมาแลกเปลี่ยนมะพร้าว กับ สินค้าต่างๆที่เกาะแห่งนี้ปีละ 2 ครั้ง แต่พอนานวันเข้าทางพ่อค้าก็เริ่มรู้สึกไม่คุ้นที่เอาสินค้ามาแลกกับมะพร้าวบนเกาะ จนทำให้เรื่องสินค้าไม่เข้ามาที่เกาะแห่งนี้อีกเลย

 

 


หลายปีผ่านไป John Brander เจ้าของเกาะ ได้เสียชีวิตลง และยกเกาะนี้ให้กับ William Marsters เพื่อดูแลต่อไป 

โดย William จึงได้รับเกาะพัลเมอร์สเตอร์มาครอบครองจากคำสั่งของราชินี Victoria 

โดยเมื่อสมัยก่อน ช่วงยุค 1950 – 1970 เกาะแห่งนี้มีประชากรอยู่ที่ประมาณ 300 คน และก็ค่อยๆลดลงจนปัจจุบันมีประชากรที่เหลืออยู่ 62 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของ William Marsters

 

 

แม้ว่าที่นี่จะเป็นเพียงเกาะ ห่างไกลความเจริญ แต่ไม่ใช่เลย ที่นี่มีทั้งไฟฟ้า โทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ต แต่ที่นี่ไม่มีงานให้ทำ ไม่มีร้านขายของ เพราะทุกคนบนเกาะนี้ไม่ใช้เงิน งานหลักของที่นี่ก็คือ ทำเครื่องประดับ เล่นวอลเลย์บอลชายหาด และ ว่ายน้ำ เท่านั้นเอง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรื่องเหลือเชื่อ  มหัศจรรย์  เหลือเชื่อ  เรื่องแปลก  ประหลาด  เกาะ  แปลกตา  แปลกประหลาด  ของแปลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ