ชื่นชม ดาบตำรวจใจบุญ ใช้เวลานอกราชการ ตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ ฟรี

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ทางเพจ รอบรั้ว ข่าวกระบี่ ได้โพสต์ข้อความเรื่องราวสุดน่าประทับใจ เมื่อนายดาบตำรวจท่านหนึ่ง ได้ใช้เวลาหลังเลิกงาน ได้ตระเวนให้บริการตัดผมผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ ฟรีถึงบ้าน โดยระบุข้อความว่า

 

 

ดาบตำรวจใจบุญ ตระเวนให้บริการตัดผมผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ ฟรีถึงบ้าน ทำแล้วมีความสุขหลังเลิกงาน

วันที่ 22 พ.ค. 62 เวลา 11.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ตร.จราจร สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตำรวจน้ำใจงาม ได้ใช้เวลาว่าง หลังจากเวลาราชการ ขับรถตระเวนตัดผมฟรีให้แก่ประชาชนที่มีรายได้น้อย ชาวบ้านที่ไม่มีเวลาไปตัดผมและผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินได้ โดยมีอุปกรณ์ตัดผมแบตตาเลี่ยน ซึ่งได้ทำมาแล้วหลายเดือนแล้ว ก็มีคนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

 

ซึ่งในวันนี้ได้ให้บริการตัดผม 2 ราย คือนายสมเพช ทวีรัต อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/21 ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอัมพาตท่อนล่างไม่สามารถเดินได้ และนายปรีชา สุทธิสมบูรณ์ อายุ 65 ปี 160/14 ม.2 ชุมชนโรงเลื่อย ต.คลองท่อมใต้ เป็นโรคเก๊าซึ่งต้องใช้ไม้ค้ำลำบากในการเดินไปไหนมาไหน ซึ่งด.ต.สุรเชษฐ มีหิ้น ตำแหน่งผบ.หมู่งานจราจร สภ.คลองท่อม ได้มีความตั้งใจที่จะตัดผมบริการฟรีให้กับชาวบ้าน

 

โดยเริ่มแรก ได้มีการสั่งซื้อชุดเครื่องมือตัดผมมา 1 ชุด เพื่อเป็นอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ บริการตัดผมฟรีให้แก่ชาวบ้านประชาชน ผู้ยากไร้ หรือผู้ป่วยติดเตียงโดยบริการฟรีให้แก่พวกเขา เนื่องจากบางเวลาพวกเขาไม่มีเวลาไปตัดผมที่ร้านค้า และไม่ต้องเสียเงิน เพราะที่ร้านตัดผมทั่วไปค่าบริการคนละ 60-70 บาท ซึ่งบางคนก็ไม่มีเงิน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชน

 


ด.ต. สุรเชษฐ มีหิ้น ตร.จราจรน้ำใจงาม กล่าวว่า ตนเองได้บริการตัดผมฟรีแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว โดยเรียนตัดผมมาจากในคลิปใน YouTube ก็เลยรู้สึกสนใจและคิดขึ้นมาว่า จะช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย คนชรา เด็กนักเรียน ผู้ป่วยติดเตียง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย จึงบริการตัดผมให้ฟรีถึงที่ เพราะตัวเองชอบงานตัดผมอยู่แล้ว โดยได้จัดซื้ออุปกรณ์ตัดผมมาตรฐานเท่ากับร้านตัดผมทั่วๆไป ซึ่งผมก็ไม่ได้มีฝีมืออะไรมากแต่เป็นงานที่ตัวเองชอบและทำแล้วมีความสุข และนอกจากที่จะบริการตัดผมให้แก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีรายได้น้อย ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ยังบริการแก่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วยด้วย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ รอบรั้ว ข่าวกระบี่

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นวดไทย เอกลักษณ์ไทย ศาสตร์และศิลป์ของคนไทย

เซียนมวยหัวร้อน ซัดเดือดคาข้างเวที

หนุ่มเมียทิ้ง ร่ำไห้หนัก หลังลูกโทรหาบอกทำไมไม่มารับ

อินเดียปิ๊งไอเดียใช้ ขี้วัว ทารถรอบคันรับมืออากาศที่ร้อนระอุ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ป่วยติดเตียง  ตัดผมฟรี  ผู้ใจบุญ  บริการฟรี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ