จับตาเย็นนี้ "เศรษฐกิจใหม่" จ่อลงมติ มีลุ้นร่วม "พลังประชารัฐ" ยกแผง!

(24 พฤษภาฯ) กลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ หลังจากกรณีที่ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อย่าง 'นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ' ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคฯ

 

และเมื่อล่าสุดยังแว่วมีรายงานว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเศรษฐกิจใหม่ทั้งหมดที่มีด้วยกัน6 เสียง  ได้ทำการนัดเพื่อเจรจาหารือทางการเมืองเป็นการด่วน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาฯ ที่ผ่านมา) เพื่อกำหนดท่าทีทางการเมืองของพรรคก่อนการโหวตเลือกประธานสภาสภาผู้แทนราษฎร  ในวันเสาร์ที่ 25พ.ค. นี้ แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ และได้นัดหารืออย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 24 พ.ค. นี้ หลังเสร็จสิ้นงานรัฐพิธี ที่กระทรวงการต่างประเทศ

 


"การประชุมวันศุกร์นี้ พรรคจะมีมติอย่างเป็นทางการออกมาว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ และในการเลือกประธานสภาฯ จะออกเสียงให้ฝ่ายไหน ซึ่งหากพรรคมีมติ ส.ส.ทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามมติพรรค ข่าวที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐพูดในที่ประชุมส.ส.ว่าจะมีคนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ไปอยู่ด้วย ทางพรรคทราบข่าวหมดแล้ว แต่มติอย่างเป็นทางการรอในช่วงเย็นวันศุกร์นี้จะดีกว่า ก็จะรู้ว่าพรรคจะไปร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐหรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการคุยกันอยู่" แหล่งข่าวที่เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดเผย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"เสี่ยไก่" ผสมโรงอวย "ธนาธร" ปมซุกหุ้นสื่อหลุดหน้าที่ ส.ส. อ้างเป็นผลมาจากการต่อสู้กับเผด็จการ ??

โบว์นัดเองแต่งดำ ฟอร์ดประกาศชุมนุมได้สส.เฮงซวยเข้าสภา

ผู้มีอำนาจปชป.ดันมติเสนอชื่อ แข่งพปชร.ชิงเก้าอี้ปธ.สภาฯ จับตาไม่พ้น"ยุบสภา"เลือกตั้งใหม่"

"ถาวร" สวนมติพรรคส่งชื่อประธานสภาฯแข่ง "พลังประชารัฐ"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์  พรรคเศรษฐกิจใหม่  เลือกตั้ง62  จัดตั้งรัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ