เจ้าตูบร้องครวญ หลังได้เจอผู้มีพระคุณ แต่ไม่มีวันกลับมาให้ข้าวมันได้อีกแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกน้ำตาสุดๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา Carmelito วัย 58 ปีกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขจรจัดที่มีชื่อว่า Buboy ในขณะที่ตัวเขาสอนหนังสืออยู่ที่วิทยาลัยเมืองมาบาลากัต จังหวัดปัมปางา ประเทศฟิลิปปินส์

 

 

มันกลายเป็นกิจวัตรสำหรับ Buboy ที่เดินมาที่ห้องเรียนเพื่อหาอาหารในตอนเช้าและกลับมาในเวลาอาหารกลางวัน จากนั้นก็จะอยู่รอบ ๆ มหาวิทยาลัยและ Buboy จะเฝ้าดูแลอาคารในตอนกลางคืน แน่นอนว่า Carmelito เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของ Buboy

 

 

แต่เป็นเรื่องน่าเศร้า เมื่อ Carmelito หยุดเข้ามาสอนที่โรงเรียนเพราะโรคหลอดเลือด ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา กว่าสองสัปดาห์เจ้า Buboy มาที่หน้าประตูห้องเรียนทุกเช้าเพื่อมองหา Carmelito เพื่อนที่ดีที่สุด

 

 


การกระทำและปฏิกิริยาของ Buboy ทำให้นักเรียนตัดสินใจพามันไปร่วมงานศพของ Carmelito และเมื่อถึงในช่วงการเปิดโลงเจ้า Buboy ก็ได้เห็นร่างของคนที่มันรักนอนอยู่ ซึ่งมันรับรู้ได้ทันทีว่าเพื่อนที่รักที่สุดได้จากไปแล้ว มันจึงส่งเสียงร้องครวญครางเหมือนกับดวงใจแตกสลาย

 

 

ทั้งนี้ Mark Christian Arceo ได้ถ่ายวิดีโอและเรื่องราวของเจ้า Buboy เอาไว้ได้ และเผยแพร่ต่อบนโลกออนไลน์พร้อมข้อความว่า สุนัขเป็นสิ่งเดียวบนโลกที่รักคุณมากกว่ารักตัวเอง โดยเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยมาบาลากัต กล่าวว่าพวกเขาได้วางแผนที่จะช่วย Buboy ให้ได้มีบ้านอยู่อย่างถาวร เพราะในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับมันแล้ว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  ร้องไห้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ