เพื่อไทยนั่งไม่ติด! "ภูมิธรรม" โทรเคลียร์ด่วน "มิ่งขวัญ" ตกลงอยู่จะอยู่ฝั่งไหน?

จากกรณีเช้านี้  หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อย่าง 'นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ' ได้ยื่นหนังสือลาออกจากหัวหน้าพรรคฯ โดยเขาให้เหตุผลว่า "เนื่องจากการบริหารจัดการในพรรคได้แบ่งแยกภารกิจออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน คือตนมีหน้าที่ร่างนโยบายและออกไปพูดกับสาธารณชน ส่วนการบริหารกิจการภายในพรรคเป็นหน้าที่ของ นายสุภดิช อากาศฤทธิ์ และทีมบริหารอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ดูแล 

 

"จึงเห็นว่าช่วงเวลานี้เป็นเวลาอันเหมาะสมจึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค แต่ยังคงสถานะสมาชิกภาพของพรรคเศรษฐกิจใหม่ และส.ส.บัญชีรายชื่อ โดย นายสุภดิช รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 จะทำหน้าที่รักษาการแทนหัวหน้าพรรคตามข้อบังคับพรรค ข้อ 14 ไปจนกว่าจะมีกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่"

 

ทั้งนี้'นายมิ่งขวัญ' ยังยืนยันอีกว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อทั้ง 6 คน จะรักษาคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้กับประชาชนตามที่เคยแถลงข่าวกับสื่อมวลชนในทุกโอกาส ว่าจะปฏิบัติหน้าที่ต่างๆอย่างเต็มความสามารถ ต่อชาติ ศาสนา และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ 

 


เมื่อเรื่องนี้เผยแพร่ออกมาอย่างชัดเจน  ทางฟากฝั่งของพรรคเพื่อไทย อย่าง 'นายภูมิธรรม เวชยชัย' เลขาธิการพรรคฯ ไม่รีรอ ตัดสินใจต่อโทรศัพท์สายตรงถึง 'นายมิ่งขวัญ' พูดคุยเจรจา หากแต่ทราบว่าการลาออกเกิดจากปัญหาภายในของพรรคเศรษฐกิจใหม่ 

ทั้งนี้ เขายังยืนยันอีกว่า กรณีดังกล่าวไม่ส่งผลกับ 6 เสียงของพรรคที่จะสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ส่วนบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น จะมีความชัดเจนภายหลังการประชุมส.ส.พรรค ในวันพรุ่งนี้ (24 พฤษภาฯ) ในเวลา 18 นาฬิกา เป็นต้นไป ...

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์  พรรคเศรษฐกิจใหม่  เลือกตั้ง62  จัดตั้งรัฐบาล  ภูมิธรรม เวชยชัย  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ