ยกย่องครูดอยสาว ทิ้งความสุขสบาย อุทิศตนสอนเด็กด้อยโอกาส บนถิ่นทุรกันดาร

จากกรณีที่ได้มีการแชร์เส้นทางการเดินทางไปทำงานของครูดอยสาว เพื่อไปหาเด็กๆ บอกได้เลยว่าลำบากสุดๆ แต่คุณครูก็ไปจนถึงโรงเรียน เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านครูอุ้ม นางฟ้าของเด็กน้อยชาวดอยในพื้นที่ทุรกันดาร เธอยอมทิ้ง ความสบายของการเป็นครูในเมือง เดินทางขึ้นเขาเพื่อมาสอนหนังสือให้เหล่าเด็กน้อยชาวดอย จนเป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ครูด้วยกัน ทั้งดีกรีที่การศึกษา ขณะนี้กำลังศึกษาปริญาเอก แถมต้องสูญเสียความรักจากการทุมเทให้กับรักจนมากเกินไป

 

 

โดยเรื่องราวของครูอุ้มนั้น ถูกบอกผ่านจากเฟซบุ๊ก Suthiluck Kanthipan  เป็นเรื่องราวระหว่างขับรถขึ้นไปสอนเหล่าเด็กๆแม้จะมีพื้นที่ทุรกันดารขนาดไหนก็จะฝ่าไปสอนเหล่าเด็กๆให้ได้รับความรู้ อย่างเด็กในเมือง

 

 

คุณครูสาวคนดังกล่าวบอกว่าการมาสอนให้เด็กๆใน แต่ละครั้งนั้นมันช่างลำบากสุดๆ แต่เธอก็มุ่งมั่นที่จะเดินทางไปสอนเด็กๆให้จนได้ซึ่งเธอก็ได้มีการแชร์เรื่องราวบนโลกออนไลน์ โดยเธอนั้นละทิ้งความสบาย ของตัวเองยอมเดินทางอย่างยากลำบาก เพื่อมาสอนเด็กๆเป็นชาวดอยซึ่งทำให้ครูคนนี้แกเป็นที่รักของชาวบ้านบนดอย

 

 


ทั้งนี้ ครูอุ้มถือเป็นหนึ่งในครูต้นแบบที่ดีเพราะเสียสละในความสุขสบายส่วนตัวแม้จะมีโรงเรียนที่ให้เงินสูงกว่าก็ตาม แต่ยังคงอยากให้เด็กชาวดอยได้เรียน แล้วในเรื่องของทางด้านการศึกษาบอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดาเป็นอย่างมากเพราะในตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาเอกและในอนาคตเธอก็มีความต้องการที่จะมุ่งมั่นพัฒนาโรงเรียนให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น จึงเรียกได้ว่าครูคนนี้กลายเป็นบุคคลตัวอย่างอีกคน ที่มุ่งมั่นเดินทางอย่างยากลำบากยอมเสียสละความสบายของตัวเอง มาสอนเด็กๆบนดอย ด้วยความตั้งมั่นและตั้งใจของตัวเอง

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Suthiluck Kanthipan

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวเล่ามีคนส่งทองคำ 2 สลึงมาให้ แต่ต้องจ่าย 250 บาท

หนุ่มเจอคุณตา นามสกุลดัง วัย 92 ปี นั่งขายลอตเตอรี่

10 วิธีป้องกันบัตรเครดิต-เดบิต ถูกขโมยไปใช้งาน

 

เจ้าของปล่อยห้องให้คนเช่า 9ปีเต็ม ประวัติดี แต่งตัวสะอาด เรียบร้อย พอวันย้ายออกเข้าไปเจอสภาพห้อง แทบรับไม่ได้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เสียสละ  ครูสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ