วัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ พูดไม่ดีกับตำรวจ ยกมือไหว้ขอโทษแล้ว

จากกรณีที่ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก สภ.หาดใหญ่.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.เวร หน.ชุดปราบปรามรถซิ่ง ร.ต.อ.วิจิตร พักไชย รองหัวหน้าชุดปราบปรามรถซิ่งพร้อมชุดปราบปรามรถซิ่ง ร้อยเวรป้องกัน สายตรวจ 191 และสายตำบลได้รับการร้องเรียนกลุ่มรถซิ่ง จยย. ก่อความเดือดร้อนรำคาญสร้างความไม่ปลอดภัยเป็นอันตรายบนท้องถนนแก่ชาวอำเภอหาดใหญ่มาอย่างต่อเนื่อง จึงได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุมกลุ่มรถซิ่งดังกล่าว
 

โดยมีการวางแผนใช้รถยนต์ส่วนตัวเฝ้าติดตามกลุ่ม รถ จยย.ซิ่ง ตั้งแต่เวลา 04.00 น. พบว่ามีการรวมกลุ่มประมาณ 100-200 คัน ขับขี่รถลักษณะแข่งขันส่งเสียงดังในเส้นทางท่าท้อน นิพัฒน์สงเคราะห์ 1 ลพบุรีราเมศรว์ นวลแก้วอุทิศ จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.30 น.กลุ่มรถจยย.ซิ่ง ได้ขับขี่เข้ามารวมกลุ่มแข่งรถบนถนนราษฎร์อุทิศ(เขต8) เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติ การพิเศษจึงได้เข้าทำการจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 30 คน แบ่งเป็นชาย 22 คน หญิง 8 คน สำหรับแผนปฏิบัติการดังกล่าวมีชื่อเก๋ว่า "ปิดประตูตีแมว" ดักหัวดักท้ายถนนไล่ต้อนจนผู้ต้องหาจนมุม

 


ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ไผ่ ขาแว้น" อัดคลิปวิดีโอต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมกลุ่มวัยรุ่นออกมาแข่งรถตามถนนภายในเมืองหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 19 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ว่าสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่น 30 คน เป็นชาย 22 คน และหญิง 8 คน ส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชน โดยภายในคลิปใช้ถ้อยคำหยาบคายรุนแรงบอกว่า "ขี่ท่อดังจับกันด้วยเหรอ กลางคืนจับกันเหรอ ไม่ใช่กลางวัน ที่สภ.หาดใหญ่ฝากไว้นะ ระเบิดลงวันไหนอีก ก็ไม่รู้นะจะบอกให้ จับแต่รถซิ่ง ยาเต็มเมืองไม่ยอมไปจับ ขี่ท่อดังหน่อยทำมาจับ"

 


 

 

 


ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เร่งล่าตัววัยรุ่นรายดังกล่าวและเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ หมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่, ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคงจากการข่มขู่วางระเบิด

 

 


อ่านข่าว :  โดนแล้วข้อหาหนัก!! ล่าตัว "ไอ้ไผ่ ขาแว้น" อัดคลิปด่า-ขู่วางระเบิดโรงพัก หลังตร.บุกจับแก๊งซิ่งป่วนเมือง

 

ล่าสุดมีรายงานว่า “ไผ่ขาแว้น”หรือชื่อจริงคือ นายสยุมพร ศรีอินทร์ อายุ 22 ปี ชาวจ.พัทลุง อาชีพช่างเชื่อม  ได้ยอมเดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยเดินมาพร้อมกับญาติพี่น้องและภรรยารวมทั้งลูกชายอายุ 1 ขวบ 4 เดือน โดยนายสยุมพร ยอมรับว่าเป็นคนโพสต์พูดและโพสต์ด่าตำรวจจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งที่พูดขู่ไปว่าจะวางระเบิดก็ไม่คิดที่จะทำจริงๆ ทำไปเพราะความโกรธที่ตำรวจจับรถซิ่ง 

 

 


โดยโพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.แล้ว แต่เพิ่งมีการนำมาแชร์ต่อจนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา และยังนำโพสต์ของตนมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมแกงค์รถซิ่งในเมืองหาดใหญ่เมื่อคืนวันที่19 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมาซึ่งมีการขับไล่ล่าวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างดุเดือด จนกลายเป็นเรื่องเดียวกัน ต่อมานายสยุมพร ยังได้ยกมือไว้ขอโทษผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ กับสิ่งที่ทำลงไปและเป็นบทเรียน

 


ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.กิตติชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายสยุมพร ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพียงข้อหาเดียวก่อนและจะนำตัวไปตรวจสารเสพติดหากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม และให้ทางพนักงานสอบสวนนำตัวไปสอบสวนในประเด็นที่ปรากฏในคลิปหากเข้าข่ายความอื่นๆก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจต้องดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยกย่องครูดอยสาว ทิ้งความสุขสบาย อุทิศตนสอนเด็กด้อยโอกาส บนถิ่นทุรกันดาร

เจ้าของปล่อยห้องให้คนเช่า 9ปีเต็ม ประวัติดี แต่งตัวสะอาด เรียบร้อย พอวันย้ายออกเข้าไปเจอสภาพห้อง แทบรับไม่ได้

10 วิธีป้องกันบัตรเครดิต-เดบิต ถูกขโมยไปใช้งาน

คำสารภาพจากคนขับรถชนยายขายข้าวต้มมัด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บุกโรงพัก  หาดใหญ่  ข่มขู่  มอบตัว  วัยรุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ