นุศรา ชี้รุ่นน้องยังตื่นตัวช้า ทำแพ้อิตาลี ศึก VNL 2019 โค้ชด่วน แจงเหตุเลือกพัก ปลื้มจิตร์

จากการเป็นประเดิมชัยชนะนัดแรกได้อย่างสวยงามของนักตบลูกยางสาวไทยในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 1 นัดที่ 1 กลุ่ม 1 วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ที่สนามสเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ 

หลังเกม โค้ชด่วน ได้เผยว่า "ถือว่าเป็นเกมที่ดี เด็กเราพยายามเล่นอย่างเต็มที่ เราพยายามหยุดเบอร์ 11 ของเขา (ลุยซ่า ลิปป์มันน์) ซึ่งเราก็หยุดเขาได้ ทำให้เราชนะได้ในเกมนี้ แม้จะชนะแต่เรายังต้องปรับปรุงแก้ไข ข้อผิดพลาดบางส่วน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะทำได้ละเอียดมากกว่านี้ ก็ต้องปรับกันต่อไปครับ"

 

 

ด้าน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า "เราทำได้ดีมาก ก่อนเกมเราได้คุยกัน ว่าเราต้องปรับระบบเกม ต้องเล่นให้เร็วขึ้น คือถ้าเราคิดว่าเราเร็วแล้ว แต่พอมาเจอในมงเทรอซ์ มาสเตอร์ส สัปดาห์ก่อนเจอทีมยุโรป ทุกทีมเล่นกันเร็วขึ้นมาก ซึ่งเราจะต้องปรับรูปแบบตั้งแต่ตอนนี้ มันอาจจะมีผิดพลาดบ้าง ก็ต้องลอง บางจังหวะอาจจะไม่ค่อยเข้ามือ ให้แก้ไขให้หยอดไปก่อน"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โค้ชด่วน - ปลื้มจิตร์ ดีใจปรับแทคติกเกมครั้งแรกพาประเดิมชัยศึก VNL 2019 


ล่าสุดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 ที่สนามสเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ วันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 22.30 น. สัปดาห์ที่ 1 นัดสอง ทีมชาติไทยก็ยังไม่สามารถเอาชนะทีมชาติอาตาลีได้ ซึ่งผลออกมาสาวไทยเราแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 0-3 เซต

 


แมตช์นี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมตัดสินใจส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย กุลภา เปี่ยมพงศ์สานต์, อำพร หญ้าผา, อัจฉราพร คงยศ, ฑิชากร บุญเลิศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี ตัวรับอิสระ ฑิฆัมพร ช้างเขียว

 

 

ขณะที่ ดาวิเด แมซซานติ เฮดโค้ชอิตาลี ส่งผู้เล่นอย่าง อินเดร โซโรไคเต้, อิเลน่า เปียทรินิ, ลูเซีย โบเซตติ, ซาร่าห์ ฟาร์, ซาร่า อัลเบอตี้, โอเฟเลีย มาลินอฟ ตัวรับอิสระ เบียทริส พาร์ร็อคชิอาเล่

 


เกมนี้ถือว่าอิตาลีออกตัวได้ดีโดนเฉพาะเกมรุกหัวเสา และสามเมตร ขณะที่สาวไทยมีปัญหาในเรื่องของบอลแรก และด้วยความแข็งแกร่งจึงทำให้สาวอิตาลีสามารถเอาชนะนักตบลูกยางไทยไปได้ 3-0 เซต 25-13, 25-17, 26-24

 

 


สรุปสถานการณ์ของทีมไทยตอนนี้คือ แข่งขัน 2 นัด ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน โดยอรอุมา สิทธิรักษ์ ทำคะแนนรวม 8 คะแนน ส่วนผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดได้แก่ อิเลน่า เปียทรินิ รวม 17 คะแนน 

 

 

 

หลังเกม โค้ชด่วน ได้เผยว่า "ต้องยอมรับ การเล่นของอิตาลีมีความแข็งแกร่ง และการรุกที่รวดเร็ว ทำให้การตั้งโซนของเราทำได้ลำบาก การเสิร์ฟของเขาเสิร์ฟได้ดี เราไม่สามารถเล่นการผสมได้อย่างถนัด นอกจากนั้นเป็นบอลโครงสร้างทีมเราเอง พยายามที่จะให้นักกีฬาในบางตำแหน่งได้ลงสนาม เพราะว่าพยายามหาตัวทดแทนในบางตำแหน่ง พยายามหาความลงตัว ในบางจังหวะไม่สมบูรณ์มากนัก 

 

 

เกมเซต 3 เราเริ่มลงตัวมากขึ้น แต่ต้านความแข็งแกร่งไม่ได้ เพราะว่าในการเล่นของเขา เขามีความเร็วจริง ๆ ส่วนเกมวันนี้ที่ปลื้มจิตร์ ไม่ได้ลง เพราะเขามีอาการตึงนิดหน่อย ให้อยากให้พักบ้าง เพราะรายการที่ผ่านมาก็เล่นลากยาว จึงต้องให้พักบ้างครับ"

 


ด้าน ปลื้มจิตร์ ที่ไม่ได้ลงสนามในนัดนี้ กล่าวว่า "เรื่องของอาการเจ็บก็ตึงปกติค่ะ เวลาตีมันกระชาก ตอนนี้ฝังเข็มไปแล้ว โอเคขึ้น แค่เมื่อย ๆ ตึง ๆ จากการแข่งขันที่ผ่านมาค่ะ หน่องมองว่า เกมนี้เราก็ต้องให้โอกาส ให้ประสบการณ์กับน้อง ๆ ที่ติดทีมมาด้วย จะให้หน่องลงตัวหลักทุกแมตช์มันก็คงไมได้ ต้องผลัดกันลง อาจารย์ด่วนก็บอกตั้งแต่แรกว่า มาสนามนี้จะสลับกันให้ลงสนาม เพื่อที่จะได้เรียนรู้ ก็แล้วแต่อาจารย์ว่าจะส่งให้ใครลงนัดไหน"

 


เกมนี้น้อง ๆ กล้าเล่นมาก อย่าง ตาล (ฑิชากร บุญเลิศ) เป็นเด็กที่ไม่กลัว กล้าเล่น แต่ว่าอาจจะยังไม่เข้าใจเกมระดับโลกว่าจะต้องเล่นยังไง แต่โดยรวมบอลระบบทีมเราเขากล้าเล่น และทำได้ดีมาก ๆ ค่ะ"

 


ขณะเดียวกัน นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์ตัวเก๋ากัปตันทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "เราตื่นตัวในเซตแรกค่อนข้างช้า และอิตาลีทำเกมเสิร์ฟดีด้วย ทำให้เราเกมรุกเหมือนจะเล่นยาก พอเรารับเสิร์ฟไม่เข้า และไปเล่นโครงสร้าง เราจึงเล่นกับเขาได้ยาก น้อง ๆ บางคนยังทำหน้าที่ได้ดี แต่ก็ต้องกระตุ้นตัวเองให้มากขึ้น เพราะถ้าไม่กระตุ้นตัวเอง เราเริ่มช้าตามหลังเขา ยิ่งเราจะไปเจอทีมหนัก และถ้าเราออกตัวช้า อาจจะยากในการสู้กับเขาค่ะ"

 

 


อย่างไรก็ตาม นัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติโปแลนด์ ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 (คืนวันที่ 23 พฤษภาคม) เวลา 01.30 น.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก FIVB - International Volleyball Federation

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ศิริพร อำไพพงษ์ โชว์ภาพล่าสุดการก่อสร้างปู่ย่าพญานาคราช

"ตั๊ก ศิริพร" อดชื่นชมไม่ได้ "ดีเจต้นหอม" ทั้งทำงานหนัก เลี้ยงลูก ดูแลพ่อป่วย แต่ยังแบ่งเวลามาช่วยเหลือคนยากไร้

โฆษกกองทัพไทยแจงชนวนเหตุ พลทหารชานนท์ เสียชีวิต

สาวไม่พอใจ หลังเจอคนรู้จักเข้ามาหาเรื่อง เพราะแค่มองหน้า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักตบขวัญใจชาวไทย  แข่งขันวอลเลย์บอล  วอลเลย์บอลสาวไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ