เปิดวาร์ปโชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋ามีทรัพย์สินเกือบ 3 แสนคืนเจ้าของ

กลายเป็นเรื่องที่ทำให้สังคมไทยใจชื้นขึ้นมาเมื่อรู้ว่าในโลกใบนี้ยังมีคนดีๆ อยู่ เมื่อเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ โจโฉ ได้เผยโฉมหน้าพลเมืองดี พร้อมระบุข้อความประกอบว่า "ไม่ใช่ครั้งแรกของชายคนนี่กับการเป็นพลเมืองดี นายศราวุธ บุญศรัทธา คนขับเเท็กซี่ ทฬ 4565 อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพระยาไกร27 แต่นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ของการเป็นพลเมืองดีในอาชีพ ที่ส่งคืนทรัพย์สินสิ่งของผู้โดยสารที่ทำตกหรือลืมไว้ในรถ และนำส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ ความสุขจากการทำความดีอย่างแท้จริงแบบนี้เป็นความสุขจากหัวใจ"

 

 

สำหรับแท็กซี่คนดังกล่าว คือนายศราวุธ บุญศรัทธา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ คนขับเเท็กซี่ นำใจงาม ซึ่งเขาไม่ได้เป็นแค่คนขับแท็กซี่เพียงเท่านั้น เขายังเป็น อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพระยาไกร27 

 


โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า "เมื่อช่วงเวลา 10 โมงกว่าของวันนี้ ได้เก็บทรัพย์สินเป็นธนบัตรสกุลไทยและต่างประเทศ รวมทั้งสมุดบัญชีธนาคารมูลค่ารวมประมาณ 282,672 บาท หลังรับผู้โดยสารชาวต่างชาติจากซอยสุขุมวิท 13 ไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งได้ทำกระเป๋าสตางค์สีดำหล่นไว้เบาะหลัง ก่อนนำส่งให้กับทาง สวพ.91 ตามหาเจ้าของ ตอนแรกเปิดกระเป๋าทีแรกก็ไม่ได้คิดอะไร นึกว่ามีเครื่องสำอางค์หรืออย่างอื่นอยู่ภายใน"

 


"แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบเงินสดจำนวนมาก ในใจจะขับนำไปส่งคืนหญิงสาวรายหนึ่งที่เรียกแท็กซี่ตนจากซอยสุขุมวิท 13 ให้กับเพื่อนชาวต่างชาติ แต่ก็เอะใจว่า เขาอาจจะอ้างว่าเป็นของเขาหรือเปล่า และด้วยเราเป็นอาสากู้ภัยจึงได้วิทยุประสานไปยัง สวพ.91 ก่อนนำไปมอบเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ"
 


นอกจากนี้ นายศราวุธ ยังได้เล่าปิดท้ายว่า "เราไม่ใช่คนร่ำรวย เกิดมาจากเด็กนอก ต่อสู้ดิ้นรนมาตลอด ไม่เคยคิดจะเอาของใคร ยิ่งเราเป็นอาสาก็ไม่เคยคิดเอาของผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต นึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าเป็นของเราหาย เราก็อยากได้คืน และคิดถึงอนาคต หากเอาไปก็ไม่รู้เจ้าของจะสาปแช่งหรือเปล่า ก่อนหน้าเมื่อปี 59 และ ปี 62 ก็เก็บเงินหมื่นเงินแสนของผู้โดยสารได้มาแล้ว ก็นำส่งคืนด้วยความบริสุทธิ์ใจมาตลอด"

 

 

ขณะเดียวยกัน ถ้ากลับไปย้อนดูบุคคลทำความดีประจำเดือน ม.ค.-ก.พ. 62 ที่ ป.ป.ช. ออกมายกย่องเนื่องจากทำความดี เก็บเงินสดทรัพย์สินคืนผู้โดยสารส่งคืนเจ้าของ ก็จะเห็นชื่อ นายศราวุธ บุญศรัทธา (ทฬ 4565 กทม.) อยู่ใน 1 ของ 47 คนที่ได้รับการยกย่อง 
 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า สุดยอด เพราะตอนนี้ มันไม่เหมือนตอนนั้น ดูคนอย่าดูที่หน้าหรืออาชีพ นับถือน้ำใจคุณจริงๆค่ะ  ขอชื่นชมค่ะ #คนดีของสังคม สุดยอดเลยครับแบบนี้ นี่แหล่ะสังคมต้องการคนแบบพี่นี่ล่ะครับ


บ้างก็บอกว่า เยี่ยมขอให้เจริญในชีวิตการงาน แท็กซี่คนดีๆแบบนี้ต้อง ช่วยกันแชร์ครับ สุดยอดของคนดี นับถือจิตใจของน้องครับ โคตรโคตรอ่ะพี่สุดยอด สุดยอดไปเลยคนดีๆแบบนี้หายากมากนะ โหเงินเปนแสนพี่ยังแจ้งหาเจ้าของสุดยอดคนดีนับถือค่ะเราเคยทำเงินหล่นทั้งซอง20,000เงียบกริบเลย
 

ขอบคุณ โจโฉ  รวมพลคนกตัญญู


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พบเงิน  คืนเจ้าของ  ทำดี  ส่งของ  จำนวนมาก  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ