สาวทอมพลิกบทบาททันที โดนกรมขนส่งฯลงดาบแจ้งความเท็จ

จากกรณีที่ เฟซบุ๊กเพจ เฮีย ได้เเชร์เรื่องราวสาวหล่อคนหนึ่งโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดใบขับขี่ เเต่ไม่ยอมให้ปรับ 300-500 เเต่จะขอปรับ 1,000 บาทเพราะเห็นว่าเธอขับรถเบนซ์ เธอจึงยอมให้ยึดใบขับขี่ เเละหลังจากนั้นเธอได้ไปไปติดต่อขอทำใบขับขี่ใหม่ พร้อมโพสต์ภาพใบขับขี่ใหม่พร้อมเงินผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว 
 

โดย ระบุข้อความไว้ว่า " โดนยึดใบขับขี่เห็นขับเบนซ์ 300-500 ไม่ปรับ จะปรับ 1,000 ให้ได้ #เกินไปปะ งั้นเอาไปเลยใบนั้นยกให้ ทำใหม่ก็ได้จ้า" ในขณะที่เพื่อนๆ ของเธอได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อจากโพสต์นั้นด้วยว่า 

 

 


เพื่อนในเฟซบุ๊ก :  ข้อมูลเราจะไม่ถูกเก็บในการต่อครั้งต่อไปใช่ไหมนี่เริ่มงงหรือเขาหลอกและขู่เราให้กลัว
สาวทอม : ครั้งที่แล้ว เคยโดนยึดครั้งหนึ่งนานเป็นเดือนไม่ไปเอาเลยลองไปแจ้งทำใหม่สรุปคือทำได้ไม่มีบันทึกอะไรไว้ค่ะ
เพื่อนในเฟซบุ๊ก : โอเคค่ะต่อไปจะได้รู้ว่าจริงๆเขาแค่หลอกเราอ่ะเนาะจะได้ไม่ต้องกังวลอยากยึดยึดเลย 555 
สาวทอม : เหมือนแค่อยากได้ตังค์ค่ะตอนปรับก็ปรับไม่เท่ากับคนอื่น 200 300 พอทนนะคะนี่พันนึงเกินไปค่ะ
เพื่อนในเฟซบุ๊ก :  นางปรับตามราคารถค่ะ 
สาวทอม : ไม่ได้แอ้มค่ะ

 


 


ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาสาขาอำเภอปากช่อง ได้ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.57 น. สาวทอมเจ้าของรถเบนซ์ได้ร้องขอรับใบอนุญาตใหม่ แทนใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับที่ 62001973 วันอนุญาต 27 กันยายน 2560 วันสิ้นอายุ 21 กรกฎาคม 2566 ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอปากช่อง

 

 


จากการตรวจสอบใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับดังกล่าว ปรากฏว่าผู้ร้องรายดังกล่าว แจ้งความเท็จต่อนายทะเบียน โดยใบอนุญาตฉบับดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ กรมการขนส่งทางบก จึงส่งเจ้าหน้าที่แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด ต่อผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองสาหร่าย

 

 


ขณะเดียวกันสาวทอมคนนี้ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษว่า "Mistakes are meant for learning Not repeating. I’m fully responsible for this matter." ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยคร่าวๆ ว่า "ความผิดพลาดมีไว้สำหรับการเรียนรู้ ไม่ทำซ้ำ ฉันมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับเรื่องนี้"

 

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป้นจำนวนไม่น้อย ซึ่งเธอก็ได้ตอบโต้ไปบางส่วนว่า "พรุ่งนี้จะเข้าไปที่ สน.ค่ะพี่ ไม่ต้องห่วงค่ะ หนูกำลังพยายามแก้ไขในสิ่งที่มันผิดพลาดอยู่"

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wie Chalakorn


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความผิดพลาด  สาวทอม  แจ้งความเท็จ  กรมการขนส่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ