เนวิน พร้อมนำไปใช้กับ เเข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หากถูกกฎหมาย

    ผลงานของสโมสร  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่มจี) นัดสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562  ที่ผ่านมา ที่สนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม  ซึ่งทาง  ปราสาทสายฟ้า ทีมของ บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ บุกไปยันเสมอ ทีมเเชมป์เคลีก เกาหลีใต้ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยสกอร์ 0-0  ปิดฉากถ้วยสโมสรใบใหญ่เอเชีย ไว้ที่รอบเเบ่งกลุ่ม

 

 

 
  ด้านในเรื่องของกัญชาในการเเพทย์นั้น ทาง “เนวิน ชิดชอบ” ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้ผลักดันและสนับสนุนการใช้กัญชาเพื่่อการแพทย์อย่างถูกกฎหมาย โดยเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บิ้กเนได้เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมความรู้ยิ่งใหญ่ งานกัญชาโลก ที่ชื่อว่า “พันธุ์บุรีรัมย์” และได้กระแสตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

 

 


   ก่อนหน้านี้ บิ้กเน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งว่า ในวงการกีฬาที่ประเทศสหรัฐอเมริการนั้นนักกีฬาหลายคนและหลายประเภทมีการใช้สารสกัดจากกัญชาเพื่อฟื้นฟูร่างกาย เช่น กีฬาบาสเกตบอล NBA อเมริกันฟุตบอล และเบสบอล

 

 


 

    นายใหญ่บุรีรัมย์ยังระบุอีกว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเอง พร้อมใช้กัญชาในด้านการแพทย์กับนักกีฬาหากผ่านกฎหมายอย่างถูกต้อง ส่วนในอนาคตหากมีโอกาสต้องเลือกตำแหน่งระหว่างเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คุณเนวินตอบเพียงว่า “ขอเลือกเป็นลุงเนวินของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 

 

ในเรื่องของกัญชากับวงการกีฬาไทยนั้น คงจะต้องใช้เวลาในการศึกษาทั้งในเรื่องของการแพทย์และในเรื่องของข้อกฎหมายด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ

ลุงเนวิน

buriramguru

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การเเพทย์  เนวิน ชิดชอบ  ปลูกกัญชา  บุรีรัมย์  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ