สองสามีภรรยา ชีวิตพลิก หลังขุดพบเหรียญทองโบราณที่ถูกฝังดินราว 150 ปี

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นที่ตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งสามีภรรยาคู่หนึ่งได้พาสุนัทออกไปเดินเล่นที่สวนหลังบ้านของตัวเอง ก่อนจะพบเข้ากับกระป๋องเก่าๆ ถูกฝังอยู่ในหลุม ทั้งสองจึงตัดสินใจนำมันขึ้นมาจากดิน

 

 

ก่อนจะเปิดกระป๋องนั่นออก แล้วพบว่า กระป๋องเก่าที่ถูกฝังดินอยู่นั้น ภายในบรรจุวัตถุคล้ายเหรียญโลหะสีทองอยู่เต็มไปหมด คู่สามี ภรรยา จึงได้นำเหรียญเหล่านั้นไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น

 

 

โดยผู้เชี่ยวชาญได้สันนิษฐานว่า "กระป๋องบรรจุเหรียญทองดังกล่าวที่ถูกขุดพบนั้น เป็นทัพย์สินเมื่อ 150 ปีที่แล้ว ซึ่งในยุคนั้นเจ้าของทรัพย์สินจะฝังพวกมันเอาไว้ในดิน และคนที่เป็นเจ้าของเหรียญเหล่านี้น่าจะเอาสมบัติจำนวนมหาศาลมาซ่อนเอาไว้ด้วยการฝังดิน แล้วอาจจะลืม ซึ่งมันก็เป็นระยะเวลานานกว่าร้อยกว่าปีเลยทีเดียว"

 จำนวนเหรียญทั้งหมดที่สองสามี ภรรยาคู่นี้ได้ขุดพบนั้น มีมากถึง 1,427 เหรียญ เป็นเหรียญของปี ค.ศ. 1847 ถึง 1894 โดยนับรวมแล้วทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 27,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 894,247 บาท แต่บางเหรียญเป็นเหรียญที่หายาก ผู้เชี่ยวชาญจึงคาดว่ามันน่าจะมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 1 ล้านดอลลร์ หรือราว 33 ล้านบาทต่อ 1 เหรียญเลยทีเดียวค่ะ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวสังคม  ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ