เรื่องราวในชีวิต ธัญญ่า ธัญญาเรศ

เป็นตำนานไปเลยสำหรับ ไอดอลเมียหลวง ธัญญาเรศ เองตระกูล นามสกุลเดิมก่อนสมรส รามณรงค์ ชื่อเล่น ธัญญ่า เกิดที่รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา บิดาคือสุรพันธ์ รามณรงค์ มารดาคือ Jacklin ซึ่งเป็นชาวอเมริกันพื้นเพครอบครัวของคุณพ่อ คือคุณปู่ของคุณธัญญ่านั้นเป็นชาวปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ธัญญ่าเป็นลูกสาวคนกลาง ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยพี่ชายคือ แดนนี่ และน้องสาวคือ มัยร่า วันนี้ทางทีมงานจะพาไปดูเรื่องราวในชีวิตของไอดอลเมียหลวงคนนี้กันเลย

 

 

1. เกิดที่สหรัฐอเมริกา ธัญญ่า เป็นลูกครึ่งไทย อเมริกัน โดยคุณพ่อเป็นคนไทยพื้นเพเป็นชาวปากพนัง จ. นครศรีธรรมราช ส่วนคุณแม่เป็นชาวอเมริกัน ธัญญ่าจึงเกิดที่อินเดียน่าประเทศอเมริกา เธอใช้ชีวิตอยู่ที่ที่นั่นจนถึง 6 ขวบ แล้วย้ายกลับมาปักหลักที่ประเทศไทย 

 

2. เจ้าแม่ภาพยนตร์ยุค 90 สาวแกร่งคนนี้เข้าวงการตั้งแต่ช่วงอยู่ประถม ซึ่งได้ชิมลางในงานชิ้นแรกเป็นละครสั้นในรายการหนึ่ง ธัญญ่า ก็ติดใจและชื่นชอบในการแสดง งานโฆษณา งานในวงการทั้งงานแสดง งานเดินแบบ จึงถาโถมมาไม่หยุด 

 


3. ละครเรื่องเดียวที่ทำให้ธัญญ่าได้รางวัล 8 รางวัล พีคสุดแรงสุดขีดก็ละครเรื่อง แรงเงา ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลถึง 8 รางวัล จากหลากหลายเวที เรียกได้ว่าเธอประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงแบบสุดๆ 

 


4. สู้ทุกทางจนมีลูกในที่สุด ธัญญ่า แต่งงานกับ พี่เป๊ก-สัณชัย ปลายปี 2548 ซึ่งหลังจากแต่งงาน สาวธัญญ่า ก็พยายามมีทายาทมาตลอด แต่ก็เกิดข่าวร้ายขึ้นหลายครั้ง เพราะผนังมดลูกของ สาวธัญญ่า บางกว่าปกติ แม้ว่าธัญญ่าจะไม่มีปัญหาในการมีลูกแต่เพราะผนังมดลูกที่บางเมื่อท้องปุ๊บก็จะหลุดออกมา สุดท้ายเมื่อท้องและแท้งไปทั้งหมด 3 ครั้ง ธัญญ่า เลยต้องเลือกใช้วิธีอุ้มบุญ และได้พี่สาวของธัญญ่าอุ้มบุญให้ 

 


5. เปิดศักราชใหม่ให้เวทีระดับตำนาน “นางสาวถิ่นไทยงาม” เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยเมื่อล่าสุด สาวธัญญ่า และคุณสามีพี่เป๊ก ก็เข้าไปเป็นหัวเรือใหญ่การประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม” เวทีประกวดระดับแนวหน้าที่ส่งต่อสาวไทยเข้าสู้เวทีระดับโลกมาแล้วมากมาย ซึ่งก่อนหน้าการประกวดนี้จะจัดขึ้นที่ภาคเหนือเท่านั้น แต่ในปีนี้ ธัญญ่า ได้ซื้อลิขสิทธิ์การประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม มาบริหารและเปิดโอกาสให้สาวๆ ทั้งประเทศลงชิงชัย

 


6. ธัญญ่า กับบ้านสุดหรูที่เห็นแล้วอิจฉาแรง จะเรียกว่าบ้านก็คงจะไม่ได้ คงต้องเรียกว่าคฤหาสน์มากกว่า มีทั้ง โรงรถสุดหรู สระว่ายน้ำพร้อมสไลด์เดอร์ โต๊ะประชุม ห้องนวดหน้า

 

 
7. ไอดอลเมียหลวง หลายคนยกให้เธอเป็น ไอดอลเมียหลวง เลยทีเดียว สำหรับ สาวธัญญ่า เพราะกรณีดราม่ากับ สาวพิ้งค์กี้-สาวิกา เมื่อปี 2533 ซึ่งตอนนั้นข่าวแรงถึงขั้นมีคลิปหลุด ภาพหลุดอะไรมากมาย แต่สาวธัญญ่าก็ยังสตรองมากๆ เพราะจนแล้วจนรอดเธอก็ยังสามารถประคับประครองความสัมพันธ์มาจนทุกวันนี้
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล  บันเทิง  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ