หนุ่มใจบุญ ขนของช่วยเหลือ 3 หนูน้อยอยู่บ้านลำพัง

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของเด็กน้อย 3 คน ที่รอคอยผู้เป็นพ่อ เเละเเม่ ให้กลับมาหาอีกครั้ง ท่ามกลางความหวัง อยู่ที่บ้านอ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเเม้จะติดต่อไปยังญาติๆได้ เเก่ก็ถูกตอบกลับมาเเบบปัดความรับผิดชอบ ให้ไปส่งให้สถานสงเคราะห์เลี้ยงดู ซึ่งก็มีสาวใจบุญ อ้างว่าเป็น หลานของพ่อเด็ก ก็เท่ากับว่า ตนกับเด็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จึงได้ยื่นมีเข้ามาช่วยน้องๆ ทั้ง3 คน 

 

 

โดยใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Yaowalak Homphirom หรือน.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ได้โพสต์ได้โพสต์ข้อความ ขอความช่วยเหลือ สงสารหนูน้อยทั้ง 3 คน เเละผู้โพสต์ก็กำลังเลี้ยงดูน้องๆ ทั้ง3คนอยู่ ระบุว่า 
#เเม่จ๋ากลับมาหาหนูเถอะ

 

ทิ้งไปทำไม? เหตุผลอะไร? ทำไมต้องทิ้ง?  เพราะความจนเหรอ? เเล้วไม่สงสารลูกเหรอ? ลูก 3 คน ทิ้งได้ลงคอ คนโต อยู่ ป.3 คนกลาง อนุบาล 1 คนเล็กขวบกว่า ยังกินนมเเม่  พ่อติดคุกเเล้ว เเถมเเม่ยังมาหนีทิ้งไว้ #เล* #..ไม่รู้จะเปรียบเทียบมึ*กับอะไรดี

 

 

ต่อมาได้มีการอัพเดทว่า (ตอนนี้เด็กอยู่ในการดูเเลของครอบครัวลักคะ เพราะญาติฝ่ายเเม่ก็ติดต่อไม่ได้ เคยติดต่อไปเเล้วเเต่ปัดความรับผิดชอบ. เขาบอกให้ไปไว้สถานสงเคาระห์เด็ก เเต่ครอบครัวลักสงสารคะ. ทำไม่ได้ อีกอย่างพ่อเเม่เเละลัก ก็ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ตอนกลางวัน ลำบากมากๆค่ะ เลยอยากให้พี่ๆเพื่อน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เผื่อเจอเเม่น้อง ถ้าพบเจอ ให้ติดต่อมานะคะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ต้องซื้อนม เเพมเพิส ค่าใช่จ่ายในการไป รร.(ไม่ได้จะเรียกร้องค่าใช้จ่ายคะ) เด็กก็ยังเล็กๆอยู่ สงสารน้องคะ) #เเค่ต้องการเจอเเม่เด็กเท่านั้นคะ.

 


 

 

(ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนที่เเชร์ ที่ทักเข้ามาจะขอเลี้ยงดูเด็ก จะบริจาคเงินสด#ตอนนี้หนูยังไม่ขอรับบริจาคเงินสดคะเพราะหนูยังไม่ได้เปิดบัญชีเป็นชื่อน้อง เเต่ถ้าพี่ๆอยากบริจาคเป็นสิ่งของ หนูสามารถให้ที่อยู่ได้คะ 130 ม.1 ต.ท่าไร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 นส.เยาวลักษณ์. ฮมภิรมย์ 0952304864)

 

21 พ.ค. 62 เพิ่มเติม ณ เวลา 07.48 ไม่ขอรับบริจาคเป็นเงินสด ท่านใดอยากช่วยเหลือ ส่งเป็นของมาให้น้องๆได้คะ ขอบคุณคะ ขอขอบคุณจากใจ สุดใจจริงๆคะ

 

 

ล่าสุดได้มีหนุ่มใจบุญ เดินทางนำสิ่งของ และเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก มามอบให้น้องทั้ง 3 คนถึงบ้าน โดยในเฟซบุ๊ก Few Napat ได้โพสต์ภาพขณะไปเยี่ยมเด็กๆ ที่บ้าน โดยมีญาติของเด็กดูแลอยู่ ซึ่งน้องๆ ดีใจที่ได้รับสิ่งของ และมีคนมาช่วยเหลือ น้องสาวคนเล็กได้กินนมจนอิ่ม และเป็นภาพที่ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กทั้ง 3 คนอีกครั้ง 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก ขอบคุณในน้ำใจของพ่อหนุ่ม ที่อาสาไปช่วยเหลือน้องๆ คนละเล็ก คนละน้อย ร่วมช่วยเหลือ 3  ชีวิต ให้ก้าวเดินได้ต่อไป บางคนก็อวยพรให้ชีวิตของหนุ่มคนนี้ มีแต่ความเจริญก้าวหน้าต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Yaowalak Homphirom , Few Napat 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอแสดงความเสียใจ น้องปาม เสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ ร.พ.กลับบ้านกลางดึก ถูกดักทำร้ายร่างกาย ผู้เป็นพ่อเผยพอทราบเบาะแสแล้วว่าเป็นใคร

เพื่อนเล่าความจริงกับตำรวจ ถึงเรื่องของน้องยิ๊ว

ขอแสดงความเสียใจครอบครัว น้องปาม หลังขอรับบริจาคเลือด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 3 ชีวิต  เจอคนใจบุญ  หนูน้อย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ