เปิดตัว รถพยาบาลหุ้มเกราะ คันแรกในไทย ผลิตโดยคนไทย

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ทางด้านเพจสาธารณะชื่อ "ราชสีห์ จิตอาสา" ได้โพสต์ รถพยาบาลหุ้มเกราะคันแรกในไทย ซึ่งผลิตโดยคนไทยอีกด้วย โดยรถคันนี้สามารถทนต่อแรงกระสุน และระเบิด สามารถพาทีมแพทย์และพยาบาลเข้าถึงจุดเกิดเหตุที่อันตรายได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือได้ว่าสุดยอดเป็นอย่างมากสำหรับ รถพยาบาลหุ้มเกราะคันนี้

 

 

ทางด้านเพจสาธารณะชื่อ "ราชสีห์ จิตอาสา" ได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...

เผยโฉม First Win Ambulance รถพยาบาลหุ้มเกราะคันแรกในไทย! …ภาพที่เห็นอยู่นี้คือรถหุ้มเกราะล้อยาง ๔ x ๔ First Win Ambulance สร้างและออกแบบโดยบริษัทชัยเสรี ฝีมือคนไทยล้วนๆ โดยนำรถ First Win มาปรับแต่งห้องโดยสารให้เป็นรถพยาบาล-ส่งกลับสายการแพทย์สำหรับผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บในพื้นที่อันตราย ซึ่งสามารถป้องกันกระสุนอาวุธปืนในระดับ STANAG ๔๕๖๙ Lv ๒ และแรงระเบิดได้ในระดับ STANAG ๔๕๖๙ Lv ๓b/๔a

 

 


ส่วนสมรรถนะและขีดความสามารถของรถเหมือนกับ First Win รุ่นมาตรฐาน ภายบรรทุกเปลผู้ป่วยได้ ๔ คน หมอ ๑ คน พยาบาล ๑ คน และคนขับอีก ๑ คน นอกจากนี้ภายในยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์และอื่นๆได้ตามความต้องการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมีไว้ใช้งานใน ๓ จว.ชายแดนภาคใต้ หรือในพื้นที่อันตรายในสงครามต่างๆ ในทุกภูมิภาคในโลกนี้ ... ช่วยกันสนับสนุนผลงานดีๆ มีคุณภาพ สร้างและผลิตในประเทศไทย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอแสดงความเสียใจ น้องปาม เสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ ร.พ.กลับบ้านกลางดึก ถูกดักทำร้ายร่างกาย ผู้เป็นพ่อเผยพอทราบเบาะแสแล้วว่าเป็นใคร

เพื่อนเล่าความจริงกับตำรวจ ถึงเรื่องของน้องยิ๊ว

ขอแสดงความเสียใจครอบครัว น้องปาม หลังขอรับบริจาคเลือด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถหุ้มเกราะ  รถถัง  รถพยาบาล  กันกระสุนได้ 9 มม.  ความปลอดภัย  มาตรการความปลอดภัย  ปลอดภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ