ผู้เป็นพ่อ ที่ได้พระราชทานอภัยโทษ เปิดใจถึงภรรยา

   จากกรณีเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจในโลกออนไลน์ ที่มีการเเชร์กันเป็นจำนวนมาก กับภาพของ เด็กน้อย3คน ที่รอคอยผู้เป็นพ่อเเละเเม่ ให้กลับมาหาอีกครั้ง ท่ามกลางความหวัง อยู่ที่บ้าน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเเม้จะติดต่อไปยังญาติๆได้ เเก่ก็ถูกตอบกลับมาเเบบปัดความรับผิดชอบ ให้ไปส่งให้สถานสงเคราะห์เลี้ยงดู ซึ่งก็มีสาวใจบุญ ที่เป็น หลานของพ่อเด็ก ก็เท่ากับว่า ตนกับเด็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จึงได้ยื่นมีเข้ามาช่วยน้องๆทั้ง3 คน  เเละล่าสุด พ่อของเด็กๆ ที่ต้องโทษ จำคุก ก็ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ออกมาเจอลูกๆทั้ง3คนเเล้ว เป็นเรื่องที่น่ายินดี ปลื้มใจเป็นที่สุด เเม้ว่าจะยังไม่มีผู้เป็นเเม่ก็ตาม

 

  โดยสาวใจบุญ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Yaowalak Homphirom...  ชื่อว่า น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์   ชื่อเล่นว่า ลักษณ์  มีอาชีพเป็น ครูอัตราจ้างโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ซึ่งมีฐานะเป็นลูกพี่ลูกน้อง ของเด็กๆทั้ง3 คน  ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ สงสารหนูน้อยทั้ง3คน เเละผู้โพสต์ก็กำลังเลี้ยงดูน้องๆทั้ง3คนอยู่ #เเม่จ๋ากลับมาหาหนูเถอะ ทิ้งไปทำไม? เหตุผลอะไร? ทำไมต้องทิ้ง? เพราะความจนเหรอ? เเล้วไม่สงสารลูกเหรอ? ลูก 3 คน ทิ้งได้ลงคอ คนโต อยู่ ป.3 คนกลาง อนุบาล 1 คนเล็กขวบกว่า ยังกินนมเเม่ พ่อติดคุกเเล้ว เเถมเเม่ยังมาหนีทิ้งไว้ #เล* #..ไม่รู้จะเปรียบเทียบมึ*กับอะไรดี

 

 

#ได้โปรดอย่าเลื่อนผ่านคะ. #โพสนี้เเค่ต้องการตามหาเเม่น้องคะ
หน้าตาของเเม่เด็ก 3 คนที่โดนเเม่ทิ้งให้อยู่บ้านกัน3 คนพี่น้องคะ (พ่อติดคุก)

 


ใจดำ โหดร้าย ทิ้งได้ลงคอ บอกลูกว่าเดี๋ยวมา จะเอาผ้าไปซัก ที่ไหนได้ ทิ้งลูกไว้ เงินที่ลูกเก็บสะสมไว้ก็เอาไปหมด ลูกร้องหิวนม ถามหาเเม่ๆ  #ความจนมันน่ากลัวขนาดนั้นเลยเหรอถึงยอมทิ้งลูกได้ลงคอ หายไปตั้งเเต่เมื่อวานตอนเช้า โทรติด เเต่ไม่รับ เฟสออนอ่าน เเต่ไม่ตอบ จักรกฤษณ์ เเก้วมะหิงค์ (เฟสนี้คะ)

 

 

ใครพบเจอ ติดต่อมาเบอร์นี้ด้วยนะคะ สงสารเด็กคะ 095-2304864ลักษณ์ เดิมผญ.คนนี้เป็นคนพัทลุง เเต่มาได้เเฟนที่นครคะ(เเฟนติดคุก) ไม่ได้ต้องการอะไรคะ เเค่ต้องการหาตัวคนเป็นเเม่ให้เจอ

 

.

 

(ตอนนี้เด็กอยู่ในการดูเเลของครอบครัวลักคะ เพราะญาติฝ่ายเเม่ก็ติดต่อไม่ได้ เคยติดต่อไปเเล้วเเต่ปัดความรับผิดชอบ. เขาบอกให้ไปไว้สถานสงเคราะห์เด็ก เเต่ครอบครัวลักสงสารคะ. ทำไม่ได้ อีกอย่างพ่อเเม่เเละลัก ก็ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ตอนกลางวัน ลำบากมากๆคะ. เลยอยากให้พี่ๆเพื่อน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เผื่อเจอเเม่น้อง ถ้าพบเจอ ให้ติดต่อมานะคะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ต้องซื้อนม เเพมเพิส ค่าใช่จ่ายในการไป รร.(ไม่ได้จะเรียกร้องค่าใช้จ่ายคะ) เด็กก็ยังเล็กๆอยู่ สงสารน้องคะ) #เเค่ต้องการเจอเเม่เด็กเท่านั้นคะ.

 

 

(ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนที่เเชร์ ที่ทักเข้ามาจะขอเลี้ยงดูเด็ก จะบริจาคเงินสด#ตอนนี้หนูยังไม่ขอรับบริจาคเงินสดคะเพราะหนูยังไม่ได้เปิดบัญชีเป็นชื่อน้อง เเต่ถ้าพี่ๆอยากบริจาคเป็นสิ่งของ หนูสามารถให้ที่อยู่ได้คะ 130 ม.1 ต.ท่าไร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 นส.เยาวลักษณ์. ฮมภิรมย์ 0952304864) ขอขอบคุณจากใจ สุดใจจิงๆคะ

 

.

 

  ในส่วนของข่าวคราว ความเคลื่อนไหว เเละคืบหน้าต่างๆ ที่เจ้าของเฟซบุ๊คได้ชี้เเจง รายละเอียดต่อผู้คนในโลกออนไลน์ 

 


สวัสดีคะ หนูเป็นคนโพสเฟสเองคะ เเละเป็นคนดูเเลน้องๆคะ (ตอนนี้หนูยังไม่รับ เงินบริจาคเป็นเงินสดคะ เเต่รับเป็นสิ่งของตามโพสคะ เพราะยังไม่ได้เปิดบัญชีให้กับน้องๆ เเละถ้าเปิดเเล้ว มีคน ช่วยเหลือเข้ามาเยอะ บริจาคเข้ามาเยอะ หนูจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้น้องๆคะ ส่วนเรื่องเเม่เด็กถ้ากลับมา เเม่เด็กจะไมมีสิทธิจับต้องเงินสักบาทคะ ส่วนเรืองค่าใช้จ่าย หนูจะเป็นคน รายงานการใช่จ่ายเงินพร้อมหลักฐานทุกบาททุกสตางค์คะ

 

 

 ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ. ที่อยากจะเอาน้องไปเลี้ยงดู จะบริจาคเงินสด (เเต่หนูยังขอไม่รับเป็นเงินสดนะคะ เพราะยังไม่ได้เปิดบัญชีชื่อน้องคะ ถ้าเป็นสิ่งของหนูให้ที่อยู่ได้คะ เเละขอบคุณทุกคนมากๆ ยังเชื่อเเละหวัง ว่า เเม่น้องจะกลับมาคะ หนูเป็นหลานของพ่อเด็ก ก็เท่ากับว่า หนูกับเด็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกันคะ หนูเเค่ต้องการช่วยน้องคะ

 

 

 จะเลี้ยงจนถึงที่สุดคะ ตามมีตามเกิดกันไป เพราะครอบครัวหนูก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรคะ หนูก็อายุ 23 คะพึ่งมีงานทำ ส่วนพ่อเเม่ก็ อายุ 50 เเล้วคะ

 

 

จากที่หนูโพสไป หลายๆคน ก็มาเม้นให้หนูเอาน้องไปไว้สถานสงเคราะห์ จากใจนะคะ หนูยังไม่อยากให้น้องคิดว่า เเม่ทิ้งเเล้ว ครอบครัวหนูต้องมาทิ้งอีก เเละอีกหลายคน ก็กลัวว่าหนูจะโกงเอาเงินบริจาค ไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว เรื่องนี้ หนูก็ไม่ได้ขอรับบริจาคเเต่เเรก เเต่มีพี่ๆที่เข้าใจหนู บอกให้หนู เปิดบัญชีให้น้อง คะ เเละหนูก็คงจะเปิด อย่างน้อยๆ ก็ได้ดูเเลน้อง เรื่องค่าใช่จ่ายในยามจำเป็น ไปอีกระยะนึ่ง. ส่วนเรื่องเงินบริจาค ไม่ต้องห่วงนะคะ เงินถ้ามี จะถูกใช้ในยามจำเป็นเท่านั้น เช่น เรื่องโรงเรียน นม เเพมเพิส ค่าขนมเล็กน้อย ส่วนเรื่องค่าข้าวที่หลับที่นอน ที่บ้านหนูดูเเลได้เรื่อง. ถ้าใช่เงิน หนูจะเป็นคน รายงานค่าใช่จ่าย พร้อมเอกสารหลักฐานการใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ ไม่ต้องกลัวว่าหนูจะเอาน้องมาโพสรับบริจาคหวังผลประโยชน์ส่วนตัว หนูมีสามัญสำนึกมากพอที่จะไม่ทำเรื่องเเบบนั้น เเละคงไม่จบอนาคตตัวเอง ด้วยเรื่องเเค่นี้คะ ขอบคุณนะคะ

 

.

 

 

ข้อความที่สาวผู้โพสต์ ได้คุยกับ ญาติทางเเม่ ของเด็กๆ

 

โฉมหน้าเเม่ของเด็กๆ

 

คนที่วงกลมเอาไว้ เเม่ ที่ได้ทิ้งลูกๆทั้ง3  หายตัวไป

 


 

 

  เเละล่าสุดนั้นก็เกิดภาพเเห่งความประทับใจ  เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 62 หนูน้อยทั้ง 3 ราย ได้รับข่าวดี เมื่อทาง  ลักษณ์ Yaowalak Homphirom เผยว่า เป็นความโชคดีของน้องคะ พ่อน้อง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ออกจากเรือนจำ เมื่อวันนี้คะ ได้กลับมาถึงบ้านเมื่อเวลา 13.40 น.  พร้อมกับมีความช่วยเหลือเข้ามาจาก นายก อบต.ท่าไร่ เเละ ผอ.โรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ได้เข้ามาเยี่ยมน้องและยังมีท่านรองผู้ว่าของจังหวัดนครศรีธรรมราช และประชาชนที่ได้เห็นข่าวก็ได้เอาของเข้าไปให้ ทุกคนมาด้วยน้ำใจ เเละความเอื้อเฟื้อ เมตตาต่อ เด็กๆทั้ง 3คน

 

 

 

 

พร้อมกันนี้ ยังมีชาวเน็ตใจบุญ มากล้นน้ำใจเเละความมีเมตตา เอื้อเฟื้อ เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ท่าข้าวมณฑล พันธ์ข้าวปลูก มณฑล ได้มาคอมเม้นต์ที่โพสต์ดังกล่าวพร้อมข้อความ  ถ้าพ่อน้องๆใม่มีงานทำ ผมยินดีที่จะรับพ่อเด็กทำงานและจะส่งน้อง3คนเรียนหนังสือ ให้จบชั้นเรียนป6 ผมอยู่สุพรรณบุรีนะคับ ติดต่อผมใด้เลย0996365451 ตี๋

 

โฉมหน้าของหนุ่มใจบุญ ที่คอมเม้นต์พร้อมให้ความช่วยเหลือ พ่อ เเละลูกๆทั้ง 3คน

 

  ทั้งนี้ จากวันเเห่งความอบอุ่นของครอบครัว  ที่ พ่อ เเละลูกๆทั้ง 3ได้กลับมาพบเจอหน้ากันอีกครั้ง เเม้จะขาดเเม่ ไปก็ตาม  ได้มีวินาทีประทับใจ เมื่อลูกชายคนโต วัย9 ขวบ เห็นพ่อกลับมาบ้าน ขณะกำลังเดินเข้ามาบ้าน ก็ได้วิงเข้าไปโผกอดพ่อด้วยความดีใจ ร้องไห้น้ำตาซึม พร้อมกล่าวเมื่อเจอหน้าพ่อว่า  เเม่ทิ้งผมกับน้องๆไปเเล้ว 

 

 

     ในขณะที่ นายเสรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ36 ปี ซึ่งเป็นพ่อของเด็กๆทั้ง3 คน ที่เพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษ ถูกปล่อยตัวออกจากทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ได้กล่าวว่า ขณะอยู่ในทัณฑสถานวัยหนุ่ม ไม่ได้ทราบข่าวอะไรเลย มาทราบอีกทีเมื่อตอนออกมาแล้ว จากนั้นไปบ้านพี่ชายก่อนกลับเข้าบ้าน ซึ่งจะเลี้ยงดูลูกทั้ง3 คนให้ดีที่สุด หากภรรยาหรือผู้เป็นแม่ของลูกๆไม่กลับมา  อย่างไรก็ตาม ตนเองอยากให้เขากลับมามากกว่า เพราะอยากจะอยู่กันแบบครอบครัวพร้อมหน้า พ่อ เเม่ ลูก เเละยังกล่าวต่อไปด้วยน้ำตาคลอ ว่า  ตนไม่ได้โกรธภรรยาแต่อย่างใด ยินดีถ้าภรรยาจะกลับมา ทั้งนี้ได้เผื่อใจไว้เเล้วว่า ระหว่างที่ตนรับโทษ ภรรยาอาจจะมีชายอื่นเข้ามาในชีวิต ที่สำคัญตนจะขอตั้งมั่น กลับตัวเป็นคนดี ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวเพื่ออนาคตของลูกทั้ง3คน  เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Yaowalak Homphirom /ท่าข้าวมณฑล พันธ์ข้าวปลูก มณฑล

ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พบหนุ่มใหญ่วิศวะการโยธา นอนแน่นิ่งอยู่ในบ้านพัก

เจ้าหน้าที่เผย นาทีระทึก ไฟไหม้ศาลอาญารัชดา ชั้น 7 ศูนย์ประนอมข้อพิพาท(คลิป)

เย้ยกฎหมาย มอเตอร์ไซค์ขี่บนทางเท้า จนไม่มีที่ให้ผู้ใช้ฟุตบาทได้เดิน

เปิดคลิปภาพชายรุมพนง.รีสอร์ท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ถูกทอดทิ้ง  พ่อเเม่  พระราชทานอภัยโทษ  โดนทิ้ง  นครศรีธรรมราช  ติดคุก  เด็ก  ช่วยเหลือ  เรือนจำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ