น้องเทนนิส เล่าเบื้องหลัง เส้นทางที่ต้องสู้ สู่การคว้าเเชมป์โลกสมัย2 (คลิป)

การเเข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ “แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์” ที่ประเทศอังกฤษ ผลงานอันสุดยอดของ  น้องเทนนิส  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวขวัญใจชาวไทย ในรุ่น 49 กก. หญิง ที่เอาชนะ หวู จิง หยู จากจีน ดีกรีเเชมป์โอลิมปิค 3สมัย  ไปขาดลอย 21-6 คะเเนน  ซึ่งสถิติที่ผ่านมา น้องเทนนิส ยังไม่เคยเอาชนะได้  ทำให้ น้องเทนนิส จารึกประวัติศาสตร์คว้าเเชมป์เทควันโดโลก 2 สมัย พร้อม คะเเนน สะสม 120 คะเเนน ในการคัดเลือกไปโอลิมปิค 2020 ที่ญี่ปุ่น ต่อไป

 

  โดยทางเฟซบุ๊คของ น้องเทนนิส Panipak Wongpattanakit ได้เผยเรื่องราวเบื้องหลังเส้นทาง ต้องกัดฟันสู้ ฝ่าฟันอุปสรรค  ก่อนที่จะผงาดคว้าเเชมป์โลก

 


 จบไปแล้วกับแมทชิงแชมป์เทควันโดโลก 2019 หนูรู้สึกดีใจมากๆๆๆๆที่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ คืนก่อนแข่งหนูมีอาการแพ้อาหาร ตาบวม หายใจไม่ออก ขอบคุณพี่ปลา พี่เล็ก พี่แชมป์ที่พามาหาหมอ ตื่นมาแข่งแบบมึนๆ55555555555 แต่ก็ผ่านมาได้จนถึงรอบชิง  ตอนคืนก่อนจะแข่งคู่ชิงเหรียญทอง ยอมรับเลยว่ากังวล นอนไม่ค่อยหลับ มันมีความรู้สึกแบบไม่อยากแพ้ นั่งๆนอนๆดูวิดีโอ wu jing yu

 

.


 


 

จนถึงเที่ยงคืน ดูตอนที่เค้าแพ้ ดูตอนที่เราโดนเตะ ตื่นมาก็ไม่ค่อยสดใส พร้อมกับความกังวล และความกลัวที่เคยโดนพี่แกเตะมาอย่างเร็ว ชุดเดียวโดนไป 8 แต้ม ตาหนูเขียวกลับบ้านเลยอะ แบบมันเหมือนความหลอน พอมาถึงตอนกลางวันเริ่มเซ็ตความคิดตัวเองได้ เริ่มมีสติ และสมาธิ ต้องขอบคุณพี่ปลานักจิตวิทยา ที่คอยดึงสติหนู พูดให้กำลังใจ ทำให้หนูรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้เล่นได้เต็มศักยภาพ #ไม่มีใครทำร้ายเรา นอกจากตัวฉันเองอ้ากกกกก
#ว่าในเรื่องของจิตใจก่อน555

 

.

 

.

 

 

ขอบคุณ

 Panipak Wongpattanakit

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเชมป์โลก  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  เทควันโด  น้องเทนนิส  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ