รองผอ.รพ.พหลฯ อัพเดทอาการ น้องยิ๊ว ยอดกตัญญู

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กับกรณีที่โลกออนไลน์ ได้แชร์เรื่องราวของน้องยิ๊ว วัย 20 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี เกิดอุบัติเหตุพลุระเบิดอาการสาหัส ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ร.พ.พหลพลพยุหเสนา และแพทย์จำเป็นต้องตัดขา 2 ข้าง รวมทั้งแขนเพื่อรักษาชีวิต หลังใช้วันหยุดออกไปทำงานหารายได้พิเศษ เพื่อมาเป็นค่าเล่าเรียน

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ วนิดา พุฒซ้อน ได้เล่าเรื่องราวของน้องยิ๊วว่า "ช่วยๆกันหน่อยนะคะ คนละ20บาท 50บาท ก็ได้ นาย จิรพงษ์ (ยิ๊ว) ยินดี นักศึกษาแผนกช่างไฟฟ้า ปวส.2 วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ได้ออกทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาเรียน โดยรับจ้างจุดพลุได้รับอุบัติเหตุ พลุระเบิด ขณะนี้ โดนตัดขา 2 ข้างและมือ 1 ข้าง 

 


นอนห้องICU มา 15 วันแล้ว น้องเป็นเด็กนิสัยดีมาก ขยันหาเงินเรียนเอง พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายแก่ๆ อาชีพขายใช่ปั้น ท่านใดอยากช่วยเหลือบริจาคได้ตาม เลขบัญชี 010442513366 ธนาคาร ธกส. สาขา ลาดหญ้า ชื่อ นางสุกฟ้า เซี่ยงว่อง (ยาย)

 

 


ล่าสุด นายแพทย์กิตติ อิทราสุขพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี ได้แถลงถึงความคืบหน้า ในการรักษานายจิรพงศ์ ยินดี อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาเทคนิคกาญจนบุรี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกพลุระเบิดใส่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จนแพทย์ต้องตัดแขนขาเพื่อรักษาชีวิต 

 

 

ตอนนี้่ น้องยังอยู่ในห้องไอซียู ยังไม่รู้สึกตัว ซึ่งน่าจะมาจากสมองขาดออกซิเจน และมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เชิญแม่และญาติมาชี้แจงถึงการรักษา ซึ่งน้องจะได้สิทธิ์บัตรทอง ครอบครัวไม่ต้องจ่ายค่ารักษาใด ๆ เพิ่มเติมจนสิ้นสุดการรักษา และยืนยันว่าจะให้ความดูแลน้องเป็นอย่างดี 

 

 

 

ในขณะที่ นางอรนุช ยินดี แม่ของน้องยิ๊ว บอกด้วยสีหน้าที่มีความหวังว่า ทุกวันนี้ก็หวังเพียงแค่ว่าน้องจะฟื้น แต่นี่ก็ผ่านมา 16 วันแล้ว ซึ่งผู้ที่ว่าจ้างน้องไปทำงาน ยังไม่ติดต่อมารับผิดชอบ หรือพูดคุยกับครอบครัวเลย อีกทั้งน้องไม่มีใครดูแล แม่ก็ต้องหยุดงาน เพื่อมาผลัดกับยายเพื่อเฝ้าดูอาการ 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก วนิดา พุฒซ้อน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กเทคนิค  บุญรักษา  ยอดกตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ