ลงโทษหนัก ห้ามลงสนาม ปรับเงิน กองกลางทีมชาติไทย มีคลิป

  จากศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก คู่บิ๊กเเมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ ทรู เเบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามเเพท สเตเดี้ยม โดยผลการเเข่งขันในเกมดังกล่าว ทั้งสองทีม เสมอกันไป 1-1 ซึ่งในเกมมีจังวะอันดุเดือด เกิดปัญหาหลายช็อต นำมาซึ่งกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในตัวผู้ตัดสิน
 


 

 

   ล่าสุดนั้นในวันนี้ 21 พ.ค. 62 ทาง คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ สั่งแบน สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทรู แบงค็อกยูไนเต็ด  ย้อนหลังยาว 8 นัด และ ปรับเงิน 100,000 บาท จากเหตุการณ์ ที่กองกลางทีมชาติไทย วัย 29 ปี ถูกใบแดงโดยตรง ไล่ออกจากสนาม ในนาทีที่ 90+3  ซึ่งจากจังหวะภาพช้านั้น เห็นว่า สรรวัชญ์ เอามีไปชกท้องเบาๆ ใส่ผู้ตัดสิน เเละชักกลับด้วยความรวดเร็ว และ หลังจากนั้น ผู้ตัดสิน ยังเขียนรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าตัว มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้ง เจตนาเตะบอลออกนอกสนาม และ เข้ามาในสนามหลังจบเกม ทั้งที่ถูกไล่ออกไปแล้ว ทำให้ ถูกแบนรวมถึง  8 นัด พร้อมปรับเงิน 100,000 บาท

 

 นอกเหนือจากนี้  สรรวัชญ์ ยังเอาบอลเตะออกนอกสนาม ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่มีน้ำใจนักกีฬา จริงๆ ผู้ตัดสิน ให้ใบเหลืองได้ แต่พอให้ใบแดง จากกรณีแรกไปแล้ว จึงต้องมาตัดสินลงโทษย้อนหลังอีกนอกจากนี้ ยังมีข้อปฏิบัติว่า เมื่อถูกใบแดงไปแล้ว ก็ห้ามเข้ามา แต่ปรากฎว่า หลังจบเกม สรรวัชญ์ เดินลงไปในสนาม ดังนั้น ก็ถือว่าผิดกฎกติกา

 

 


 

 

 

  สรุปแล้ว จากกรณีของ  สรรวัชญ์ เข้าข่ายกระทำต่อผู้ตัดสิน หรือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน โดน 2 เท่า เป็นแบน 4 นัด ปรับ 6 หมื่นบาท ต่อด้วยกรณีที่ 2 เตะบอลออกสนาม ถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน โดนแบน 1 นัด ปรับ 3 หมื่นบาท และ กรณีที่ 3 โดนใบแดงออกไปแล้ว แต่ยังเข้ามา โดนแบนอีก 1 นัด ปรับ 1 หมื่นบาท รวมเป็น 1 แสนบาท และ เมื่อรวมกับ ใบแดงโดยตรง ที่ถูกแบน 2 นัด ก็เป็น 8 นัด แต่ทั้งนี้ สโมสร ยังสามารถอุทธรณ์เข้ามาได้

 

 

ขอบคุณ
True Bangkok United
เกรียน บอล อ.บ.จ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเบงค็อก ยูไนเต็ด  การท่าเรือ เอฟซี  ไทยลีก  ปรับเงิน  ลงโทษ  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ