สยบกระแสแต่งตั้ง ส.ว.โมฆะ !! รธน. กำหนดอยู่ครบ 5 ปี ไม่มีการแต่งตั้งใหม่ มีสิทธิโหวต "บิ๊กตู่" โดยชอบตามกฏหมาย

(21 พฤษภาคม) จากรายงานข่าว ระบุว่า "ปมปัญหาการสรรหาส.ว. 250 คนที่ถูกโจมตีประเด็นต่างๆจากหลายฝ่ายในทุกขั้นตอนและมีผู้ยื่นคำร้องถึงผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อส่งต่อให้ศาลรธน.วินิจฉัยว่าขัดต่อรธน.หรือไม่ ซึ่งถ้าผลออกมาว่าขัดรธน.ก็จะทำให้การแต่งตั้งส.ว.ประเภทสรรหา 194 คนเป็นโมฆะนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะศาลรธน.จะไม่รีบพิจารณาให้เสร็จในเร็ววัน ประกอบกับรธน.ไม่เขียนให้คสช.เริ่มต้นสรรหาส.ว.ใหม่

 

ส่วนกรณีกรรมการสรรหาไม่เป็นกลางทางการเมือง ปกปิดการสรรหา คสช.เล่นพรรคเล่นพวกและญาติพี่น้อง ที่สำคัญคสช.จะพ้นสภาพเมื่อมีครม.ใหม่  จึงเท่ากับ ส.ว 250 คน จะมีสิทธิโหวตหนุน บิ๊กตู่ เป็นนายกฯและอยู่ไปเรื่อยๆจนครบวาระ 5 ปี  นอกจากนี้ รายงานข่าวยังกล่าวไว้อีกว่า "จนถึงขณะนี้ มีความผิดปกติเป็นที่น่าเคลือบแคลงสงสัยในพฤติกรรมของคสช.เกิดขึ้นในการสรรหาส.ว.6 ประการ ดังนี้

 

 


1. กรรมการสรรหาและคสช.มีผลประโยชน์ทับซ้อน 2.ไม่ประกาศรายชื่อสำรองส.ว.สรรหา50คน ทั้งๆที่รายชื่อสำรอง ส.ว.ประเภทสมัครและเลือกกันเอง 50 คนได้ประกาศไปแล้ว 3.ไม่ประกาศรายชื่อกรรมการสรรหา  4.ไม่ประกาศระเบียบ หลักเกณฑ์ และวิธีการการสรรหา 5. แต่งตั้งคนมีคดีทุจริตและขาดคุณสมบัติเป็นส.ว. 6.การเล่นพรรคเล่นพวกและญาติพี่น้อง "

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง62  สว.  คสช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ