งูหลาม เขมือบไก่ชนราคาครึ่งแสน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรพงศ์ ศรีสวัสดิ์ อาสาสมัคร กู้ภัยเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีงูเข้าบ้าน จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในซุ้มไก่ตัมศาลาลอย ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 167/1 ซอยท้าวสุระ 3 ตำบลใน เมืองอำเภอ จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำกำลัง นำงูหลามขนาดใหญ่มีความยาวประมาณ 2-3 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ออกจากรูข้างกำแพง หลังจากเลื้อยหลบหนี ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถจับตัวได้โดยละม่อม

 

 

 

 

นายธีรศักดิ์ สุขมังษา อายุ 40 ปี เจ้าของไก่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้นำอาหารไปให้ไก่กินเหมือนทุกวัน แต่ผิดสังเกตไก่ชนอยู่ในเล้าได้หายไป นึกว่าถูกโจรขโมย ตนจึงเข้าไปตรวจสอบภายในเล้าพบมีรอยขนไก่หลุดร่วงเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบรอยงูขนาดใหญ่ จึงได้ออกตรวจสอบบริเวณข้างเคียง พบงูหลามนอนอยู่ข้างต้นกล้วย ต้นจึงนำไม้ไปเขี่ยงูตัวดังกล่าว จึงได้เลื้อยหลบหนี เข้าไปข้างรูกำแพง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยพบว่าบริเวณท้องของงูนั้น มีขนาดอ้วนผิดปกติ จึงคิดว่าไก่ชนของตนน่าจะถูกรัดและกินเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อคืน

 

 

 

งูหลามน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม กินไก่ชนค่าตัวครึ่งแสน ของค่ายดังโคราช ก่อนกู้ภัยจับตัวได้โดยละม่อม

ซึ่งไก่ชนตัวนี้ชื่อว่าเจ้าป้ายแดง มีค่าตัวอยู่ที่ 5 หมื่น เป็นไก่ชนชนก๋อยอายุ 2 ปี หลังจากรู้ว่างูได้กินไก่ของตนไปแล้วทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นพ่อพันธุ์ไก่ที่สามารถ ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงที่ผ่านมา

 

 

 

นางสาวชุติมา ถนัดค้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนครราชสีมา 

 

งูหลามน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม กินไก่ชนค่าตัวครึ่งแสน ของค่ายดังโคราช ก่อนกู้ภัยจับตัวได้โดยละม่อม

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชุติมา ถนัดค้าติดตามข่าวอื่นๆ