สุนัขแสนรู้ขอนั่งจับมือตลอดทาง หล้งมีเจ้านายใหม่มารับ เพราะต้องสูญเสียเจ้านายเก่าไป

เรียกได้ว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์กับเราอยู่ตลอดเวลา และหากมันต้องจากโลกนี้ไปทุกคนจะต้องเสียใจกับการจากไปอย่างแน่นอน และในทางกลับกันถ้าเจ้าของจากโลกไปก่อนสัตว์เลี้ยงมันก็เสียใจมากเหมือนกัน เพราะเวลาแบบนี้ฝ่ายที่ยังมีชีวิตอยู่คงรู้สึกโดดเดี่ยวและท้อแท้ หากว่ามีใครสักคนคอยเป็นกำลังใจให้คงจะสบายใจไม่น้อยเลย เหมือนกับสุนัขตัวนี้ที่ได้พึ่งพิงเจ้านายใหม่ของมัน

 

 

เช่นเดียวกับเจ้า Regan สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เพิ่งเสียเจ้านายเก่าไป มันจึงกลายเป็นสุนัขเร่ร่อนที่ไม่มีบ้านอยู่ ยังดีที่มันถูกส่งมาที่ศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Goofy Foot Dog Rescue ในรัฐเทนเนสซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา มันจึงมีที่อยู่ชั่วคราว

 

 

แต่ถึงจะอยู่ที่นั่นได้เพียง 2 วัน  Kim Mozena Rezac ผู้ก่อตั้งศูนย์ชวยเหลือสุนัขก็ทนเห็นมันเศร้าและเหงาที่ไม่มีบ้านไม่ได้ เธอก็เลยอาสารับมันไปเลี้ยงที่บ้านเอง ในวันที่เธอตัดสินใจนั้นเธอก็พามันขึ้นรถกลับไปบ้านทันที แม้ว่ามันจะเพิ่งรู้จักเธอได้ 2 วันแต่เจ้าสุนัขก็มั่นใจแล้วว่า Rezac เป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้แน่นอน ระหว่างที่เธอกำลังขับรถพามันกลับไปที่บ้านมันก็เอาขาหน้าขึ้นมาวางไว้บนมือของเธอและไม่ยอมปล่อยเลย

 

 


Rezac เล่าว่า เขาคิดว่ามันคงรู้สึกอุ่นใจที่ได้สัมผัสกับคนที่มันไว้ใจ ตอนที่มันอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสุนัข มันรู้สึกหวาดระแวงและกลัวสิ่งรอบข้าง แต่พอมันโดดขึ้นมาบนรถของฉันท่าทีของมันก็เปลี่ยนไปเลย นอกจากนี้บางทีมันคงรู้สึกว่าได้กำลังใจในการมีชีวิตต่อไปจากเธออีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ เธอจึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอที่เธอจับมือกับมันแล้วเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล ซึ่งคลิปวิดีโอนั้นได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มียอดวิวสูงถึง 2.6 ล้านครั้งเลยทีเดียว หลังจากที่คลิปวิดีโอเผยแพร่ไปได้ไม่นาน ก็มีคนเห็นใจและต้องการช่วยเหลือเจ้า Regan เป็นจำนวนมาก และในที่สุดมันก็เลยมีคู่รักสูงวัยรับเอามันไปเป็นสมาชิกคนใหม่ในครอบครัวสักที 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขแสนรู้  จับมือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ