คุณป้าโรงอาหาร โดนไล่ออก หลังให้ข้าวกลางวันนักเรียน ที่ไม่มีเงินซื้อ

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวสุดโด่งดังที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ คุณป้า Bonnie Kimball ผู้เป็นพนักงานของบริษัทบริการด้านอาหาร ซึ่งเธอทำงานด้านให้บริการขายอาหารกลางวัน ให้เด็กนักเรียน แต่ได้มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งมีเงินไม่พอจ่ายค่าอาหารกลางวันมาต่อแถวขอรับข้าวไปทาน

 

 

ทางด้าน คุณป้า Bonnie คิดว่าไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่อะไร บวกกับเกิดความสงสาร จึงได้ให้ข้าวเด็กผู้ชายคนนั้นไป แต่ก็ได้บอกว่าให้นำเงินค่าอาหารกลางวันมาให้ในวันพรุ่งนี้

ซึ่งเมื่อถึงวันต่อมา เด็กผู้ชายคนนั้น ก็ได้นำค่าอาหารกลางวันมาให้จริงๆตามที่สัญญาไว้ ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี เหมือนไม่มีปัญหาอะไร

แต่หลังจากเรื่องราวนั้นผ่านไปไม่นาน ผู้จัดการเขตของบริษัท ได้แจ้ง คุณป้า Bonnie ว่า "ไล่ออก" โดยให้เหตุผลว่า คุณป้า Bonnie มีความผิดข้อหาขโมยของ เนื่องจากว่า ผู้จัดการเขตของบริษัท ได้บังเอิญมาเห็นเหตุการณ์ตอนที่เธอมอบข้าวกลางวันให้กับนักเรียนชายคนนั้นไปโดยที่เขาไม่ได้จ่ายเงินพอดี

 

 


ซึ่งถือว่าผิดกฎรุนแรงของบริษัท โดยทางบริษัทยังได้บอกอีกด้วยว่า เด็กคนนั้นสามารถไปรับข้าวฟรีได้ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดไว้ให้ เพียงแค่อาหารที่ได้จะธรรมดากว่าที่ซื้อเท่านั้น

ซึ่งหลังจากมีเรื่องราวนี้ออกมาในสังคมออนไลน์ ก็กลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืน และได้มีการรวบรวมลายชื่อเพื่อช่วยเหลือ คุณป้า Bonnie รวมถึงเพื่อนที่ทำงานอยุ่ที่เดียวกัน 2 คนก็ขอลาออกเพื่อประท้วงบริษัท

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงอาหาร  อาหารฟรี  แจกอาหารฟรี  คนดี  โดนไล่ออก  คนดีมีน้ำใจ  ข่าวแปลก  เรื่องแปลก  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ