หนุ่มอุบลฯ บุกมาหาคู่อริถึงห้องฉุกเฉินรพ.

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล  รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และนายสุรัตน์ อวยพรส่ง นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก ได้ร่วมสอบปากคำ นายธนกฤติ มุ้งพร หรือต้อม อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อาชีพขับรถสิบล้อรับจ้าง ซึ่งผู้ต้องหาบุกเดี่ยวเข้าไปฟันคู่อริภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก

โดย นายธนกฤติ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำไปด้วยความโมโหและความเมา เพราะงานบุญไหว้ดอนปู่ตา ตนเป็นโต้โผในการจัดหาหมอลำมาสร้างความบันเทิง แต่กลุ่มผู้บาดเจ็บ คือ นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี มาตีกัน ตนจึงให้ยุติการแสดง และบอกว่าถ้าอยากตีกันให้มาตีตน 

 


จากนั้น นายปรีดา ผู้บาดเจ็บจะมาเตะก้านคอตน และด้วยความโมโหตนก็คว้าขวดตีหัวนายปรีดาแตกจนถูกส่งมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ตนยังไม่คลายโมโห คว้ามีดปังตอขับรถยนต์ตามมาฟันนายปรีดาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งตนยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธนกฤติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้ที่เกิดเหตุที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก โดยมีแพทย์หญิงธรรมพร ปรัสพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ร่วมดูการทำแผน และนายธนกฤติก็ไหว้ขอโทษจากการกระทำทั้งหมดที่ทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ

 


ด้าน แพทย์หญิงธรรมพร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำลายขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ และเครื่องมือทางการแพทย์ คือ เครื่องตรวจวัดคลื่นหัวใจได้รับความเสียหาย มูลค่า 225,000 บาท ซึ่งโรงพยาบาลมีเพียง 2 เครื่อง อีกเครื่องยังใช้การไม่ได้ เครื่องนี้ก็มาพังอีก โชคดีตอนนี้มีผู้ใจบุญติดต่อขอบริจาคแล้ว

 


นอกจากนี้ พ.ต.อ.ธรรมจักร กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีนายธนกฤติจำนวน 4 ข้อหาคือ พยายามฆ่า พกพาอาวุธ (มีด) ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร บุกรุกสถานที่ราชการ และทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย พร้อมกันนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่กวดขันตรวจสถานที่ราชการโดยเฉพาะโรงพยาบาลให้บ่อยครั้งขึ้น และดูและการจัดงานบุญและงานมหรสพรื่นเริงเพื่อป้องกันเหตุทุกครั้ง

 

 


อย่างไรก็ตามทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter v.7 ได้โพสต์ภาพค่าเสียหาย ที่นายธนกฤติ จะต้องชดใช้ พร้อมระบุข้อความว่า "สรุป ค่าเสียหาย เหตุที่บุกฟันกันในโรงพยาบาล ตามนี้ ไอ้ต้อม ..#ให้มันชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด" ซึ่งสรุปความเสียหายที่ได้รับมีดังนี้

 

 

- ตัวบุคคลผู้ป่วยมีแผลฉีกขาดจากการโดนฟันบริเวณจมูก 12 cm 1 แผลแผลบริเวณหน้าผากประมาณ 5 เซนติเมตรบริเวณท้ายทอย 3 แผงแผงละประมาณ 7 เซนติเมตร active bleed ได้รับการส่งต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์
- ตัวบุคลากรของโรงพยาบาลไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

 

ด้านอุปกรณ์คือ เครื่อง EGK และอุปกรณ์พ่วงพังชำรุดเสียหายมูลค่าประมาณ 250,000 บาท ขณะเดียวกันชาวโซเชียลก็กำลังพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างแพร่หลาย โดยส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าค่าเสียหายในครั้งนี้ต้องมีไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Social Hunter v.7 , Ake Srisuwan และ ชยาภัทร ลี้เจริญวณิชย์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งานหมอลำ  เครื่องมือแพทย์  ทำลาย  ฉุน  ตีกัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ