หมอมน สัตวแพทย์คนสวย เปิดใจทำหน้าที่สูตินารีแพทย์จำเป็น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่บนโลกโซเชียลลุ้นกันจนตัวเกร็งเมื่อ คุณหมอ คนหนึ่ง ได้รีบเข้าช่วยเหลือหญิงชาวต่างด้าวคลอดลูกกลางถนน ซึ่งวินาทีนั้นทารกน้อยแรกเกิด ที่หยุดหายใจหลังคลอดจนตัวเขียว ก่อนพยายามช่วยเหลือ 

ด้วยการอุ้มทารกไปทั้งรกและสายสะดือ ก่อนจะปั๊มหัวใจและใช้เครื่องมือดูดเอาของเหลวออกที่คลินิกรักษาสัตว์ มีการให้อ๊อกซิเจนจนเวลาผ่านไปนานกว่า 4 นาที เด็กจึงเริ่มขยับตัวและส่งเสียงร้องไห้ เนื้อตัวเริ่มออกสีชมพู สร้างความดีใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

โดยคุณหมอคนเก่งคนดังกล่าวมีชื่อว่า สพ.ญ.วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข ซึ่งเป็นเจ้าของ คลินิกหมอมนรักสัตว์ และเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน ทั้งนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ หมอมน ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก นั่นคือเรื่องของความสวยความน่ารักของนางฟ้าในคราบคุณหมอคนนี้

 

 

 

ทั้งนี้ หมอมน ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ระหว่างที่กำลังตรวจรักษาสัตว์เลี้ยงของลูกค้าในช่วงค่ำวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่ามีชาวบ้านเข้ามาเรียกให้ไปช่วยเหลือหญิงสาวที่คลอดลูกอยู่ริมถนนห่างจากคลินิกไปไม่ไกลนัก

 

 


พอตนทราบเรื่องก็รีบวิ่งออกไปดูทันที และสามารถช่วยทารกจนรอดชีวิต รู้สึกดีใจมากที่ช่วยชีวิตเด็กไว้ได้ ตอนหลังกู้ภัยมารับตัวเด็กและแม่ไปส่งที่โรงพยาบาลแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ทั้งนี้ระหว่างที่ช่วยเด็ก ไม่รู้เลยว่าลูกค้าในร้านถ่ายคลิปเอาไว้

 

 

 


ทั้งนี้เธอเล่าว่ากำลังรักษาน้องหมา และเขาวิ่งเข้ามาขอให้ช่วยเด็กที่คลอดในแคมป์คนงานรักษาสัตว์หรือคน  สัตวแพทย์เรียนทุกสัตว์ ทุกอย่างใกล้เคียงกัน แค่ขนาดแตกต่าง  โดยตอนนี้น้องก็ดีขึ้นและปลอดภัย โดยตอนที่ไปเจอดูเหมือนหยุดหายใจและหัวใจไม่เต้น

 

 


"เราทำทุกอย่างตามปกติ สถานการณ์นั้นไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่า แค่ช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่ง” เธอบอกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองมีสติเต็มร้อยในการทำงาน  คิดเพียงเเค่ว่าต้องช่วยเขา เขาเกิดมาเป็นคน และกำลังลำบาก ไม่ได้คิดว่าจะได้รับคำชื่นชมอะไร เราทำไปตามหน้าที่" สัตวแพทย์หญิงวัย 34 ปี ศิษย์เก่าคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลทิ้งท้าย 

 

 


อย่างไรก็ตามขณะนี้ชาวเน็ตจำนวนมากยังคงเข้ามาแสดงความชืนชมของหมอมนอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่หลังจากที่ได้ชมคลิปการช่วยชีวิตของทารกน้อยแล้วต่างชื่นชมในความเก่ง พยายาม และความสามารถของคุณหมอ จนทำให้ครอบครัวนี้มีความสุขด้วยการอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมอมน  หมอคนสวย  คนเก่ง  คนสวย  สัตวแพทย์  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ