แก๊งวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล ทำเครื่องมือแพทย์เสียหาย ชาวเน็ตต่างประณาม(คลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ได้มีการแชร์รูปภาพเครื่องมือแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลฯ แก๊งวัยรุ่นยังยกพวกบุกโรงพยาบาลรุมทำร้ายญาติคนเจ็บที่เป็นคนพิการ  และทำให้เครื่องมือแพทย์พังเสียหาย จากการทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาล 

 

เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) จากผู้ใช้เฟชบุ๊ก "ราชสีห์ จิตอาสา" ได้โพสต์รูปภาพความเสียหายของเครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งเกิดจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี โดยทางเพจ ได้ระบุข้อความว่า "มาไล่ฟันกันในรพ.ที่อุบลทำอุปกรณ์​การแพทย์พังด้วยเครื่องนึงหลักแสนนะบางเครื่องอายุเป็น10ปี"

 

.

 


ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 3,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์รุมประณามกลุ่มที่ทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์เสียหาย โดยส่วนใหญ่ ต้องการให้ทางโรงพยาบาลเอาผิดกับบุคคลกลุ่มดังกล่าว ให้ชดใช้ค่าเสียหาย พร้อมกับมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาด

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตคาดว่าอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้รับความเสียหายนั้น อาจจะเป็นเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเป็นสิ่งสำคัญอีกวิธีหนึ่งที่ใช้ในการช่วยวินิจฉัย เมื่อเกิดภาวะวิกฤตขึ้น เช่น สภาวะหัวใจทำงานล้มเหลว หรือสภาวะที่หัวใจเต้นผิดจังหวะ การประเมินสภาวะวิกฤตดังกล่าว จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นหลัก ในการให้การช่วยเหลือผู้ป่วยให้มีชีวิต และป้องกันการเกิดอันตราย ที่รุนแรงมากขึ้น การวินิจฉัยที่ถูกต้องจะนำ ไปสู่การดูแลรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม และสามารถให้การช่วยเหลือ ผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว

 

.

.

 

ขอบคุณ ราชสีห์ จิตอาสา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ในโรงพยาบาล  ยโสธร  ทะเลาะวิวาท  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ